Tìm hiểu nguyên nhân bếp gas bị lửa đỏ và cách xử lý

Bếp gas bị lửa đỏ không phải là điều hiếm gặp trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý cùng thitruonggas.com bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Mẹo phân biệt bếp gas thật và giả bạn nên biết

>> Tiết kiệm gas không khó khi thực hiện những điều này

Lửa đỏ do gas trong bình sắp hết

Khi xuất hiện ngọn lửa đỏ khi nấu nướng thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra bình gas nhà mình còn nhiều hay không. Có 3 kinh nghiệm để kiểm tra lượng gas trong bình là quan sát ngọn lửa xem công suất hoạt động ra sao, tính theo chu kỳ sử dụng của gia đình và chính xác nhất là cách cân bình gas.

Nếu bạn xác định được bình gas nhà mình sắp hết dẫn đến ngọn lửa đỏ thì không cần phải lo lắng, đây là điều bình thường và không gây nguy hiểm gì cả. Bạn cứ sử dụng đến hết và đổi bình gas mới là ngọn lửa trở lại màu xanh bình thường

Nguyên nhân và khắc phục bếp gas bị lừa đỏ

Khí gas trong bình bị trộn lẫn nhiều tạp chất

Nếu bình gas nhà bạn vẫn còn mới, còn nhiều mà ngọn lửa bị đỏ thì có thể nó bị pha trộn nhiều tạp chất. Điều này cũng đồng nghĩa nhà bạn đang sử dụng bình gas kém chất lượng và không đảm bảo an toàn, nấu ăn không hiệu quả, tiềm ẩn nguy hiểm cháy nổ.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở kinh doanh gas kém uy tín, pha trộn nhiều tạp chất vào bình gas để có lợi nhuận cao, không quan tâm đến sự an toàn của khách hàng. Do đó, nếu không may gặp phải tình huống này, bạn cần yêu cầu cơ sở kinh doanh đó đến kiểm tra và trả lại, chấp nhận chịu thêm chi phí đổi sang cơ sở kinh doanh khác uy tín để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân do gas không được đốt cháy hết

Một trong những nguyên nhân làm bếp gas bị đỏ lửa khi đun nấu là khí gas không được đốt cháy hoàn toàn. Điều này làm khí gas thất thoát ra môi trường gây lãng phí, độc hại cho người sử dụng, đồ ăn không được chín hoàn toàn và tốn thời gian nấu nướng.

Biện pháp tối ưu để xử lý hiện tượng này là bạn cần điều chỉnh van gas, ngọn lửa sao cho phù hợp đồng thời chú ý vệ sinh bếp thường xuyên, sau mỗi lần sử dụng, tránh hiện tượng vết bẩn bám chặt vào mâm chia lửa, đầu đốt làm gas cháy không hết.

Nguyên nhân và khắc phục bếp gas bị lừa đỏ

Lửa đỏ do sơn, sửa nhà

Nếu nhà bạn hay nhà hàng xóm sơn sửa nhà thì rất dễ làm bếp gas bị đỏ lửa khi nấu nướng. Khi gặp hiện tượng này bạn không cần phải quá lo lắng bởi nó là điều rất bình thường và sẽ tự hết sau vài ngày.

Một số nguyên nhân làm bếp gas bị lửa đỏ mà chúng tôi gửi đến hy vọng rằng bạn có thêm kiến thức để khắc phục hiện tượng này và sử dụng bếp gas an toàn, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *