Mẹo phân biệt bếp gas thật và giả bạn nên biết

Trên thị trường bếp gas hiện nay rất nhộn nhịp bởi nhu cầu sử dụng sản phẩm này rất lớn. Bên cạnh những thương hiệu lớn cung cấp bếp gas chính hãng thì không có các cơ sở sản xuất kém uy tín, bán trà trộn sản phẩm giả. Và trong bài viết này, thitruonggas.com sẽ tư vấn bạn đọc một số mẹo phân biệt bếp gas thật và giả.

Tham khảo thêm:

>> Đặc điểm của hệ thống bếp gas công nghiệp đạt chuẩn

>> Tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết bình gas nhanh hết

Cách làm bếp gas giả

Theo như chúng tôi tìm hiểu, bếp gas giả thường có 2 loại chính: đầu tiên là bóc tem nhập khẩu từ bếp thật và loại thứ 2 là làm giả các linh kiện của thiết bị như mâm chia lửa, bộ phận cảm ứng nhiệt, kính,… 

Thủ đoạn làm giả của các cơ sở kém uy tín hiện nay rất tinh vi, chúng mua vỏ của những chiếc bếp gas chính hãng đã hết hạn sử dụng rồi lắp thêm các linh kiện được sản xuất thủ công từ trong nước và nhập khẩu của Trung Quốc về lắp ráp lại để thành sản phẩm chất lượng. Chưa hết, chúng còn bán với giá rẻ chỉ bằng một nửa sản phẩm chính hãng, đi rao dạo trên đường hoặc các trang quảng cáo kém uy tín để lừa những khách hàng không cẩn thận và không có nhiều thông tin về giá cả bếp gas trên thị trường.

Chú ý phân biệt bếp gas thật và giả

Sử dụng bếp gas giả tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, nhất là có thể cháy nổ bất cứ lúc nào, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài sản người dùng.

Cách phân biệt bếp gas thật – giả

– Tiêu chí đầu tiên để phân biệt bếp gas thật và giả mà bạn cần lưu ý đó chính là phần tem chứng nhận nguồn gốc, số seri, tem hướng dẫn sử dụng. Các sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu lớn trên thị trường đều có đầy đủ các chi tiết này nhưng bếp gas giả sẽ không có hoặc thiếu, lúc này các tên bán hàng sẽ nói ra nhiều lý do để lừa gạt người tiêu dùng mà bạn cần cẩn thận.

– Theo các chuyên gia và người có kinh nghiệm, có thể phân biệt bếp gas thật – giả bằng mắt thường. Cụ thể, các sản phẩm bếp gas chính hãng sẽ có vỏ được sơn mụn cùng núm bếp bằng nhựa nhỏ có màu đen, họng gas được mạ trắng, hộp đựng có xốp chèn dày chắc chắn và được niêm phong cẩn thận. Còn bếp gas giả hầu hết chỉ được sơn vân thô, núm vặn bằng nhựa trắng, cũ, to, phần họng gang sơn đen,…

Chú ý phân biệt bếp gas thật và giả

– Một yếu tố nữa để phân biệt bếp gas thật – giả đó chính là chất liệu, màu sắc các bộ phận. Bếp gas giả thường có màu sắc không thật, chất lượng linh kiện kém nên sau thời gian ngắn sử dụng sẽ xảy ra trục trặc. Phần kiềng bếp, họng bếp nhanh nứt gãy, mâm chia lửa bị gỉ sét và sùi lên đồng thời mặt kính dễ nứt,…

– Bên cạnh đó, phần cân nặng của bếp gas chính hãng lớn hơn đáng kể các sản phẩm giả bởi chúng được làm từ vật liệu chất lượng cao, có khối lượng lớn và độ cứng chắc cao.

Hy vọng rằng những mẹo để phân biệt bếp gas thật và giả mà thitruonggas.com gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức để lựa chọn được sản phẩm chất lượng cho gia đình mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *