Mẹo giúp bạn tự sửa bếp gas ngay tại nhà

Trong suốt quá trình sử dụng bếp gas thì gặp những sự cố nhỏ là điều khó tránh khỏi. Trong bài viết này, thitruonggas.com sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để có thể tự sửa bếp gas ngay tại nhà.

Tham khảo thêm:

>> Tìm hiểu nguyên nhân bếp gas bị lửa đỏ và cách xử lý

>> Vận hành hệ thống gas công nghiệp như thế nào?

Đánh lửa chậm, lửa nhỏ

Nếu bạn thấy bếp gas nhà mình có hiện tượng lửa nhỏ hoặc chậm bắt lửa thì nên kiểm tra xem bình gas còn không, đã mở khóa van gas chưa hay phần ống dẫn gas có bị gấp, dập không để xử lý kịp thời. Chúng tôi khuyên bạn hãy thay van gas định kỳ 2-3 năm 1 lần và dây dẫn gas hàng năm dù chưa hỏng để bếp gas hoạt động hiệu quả nhất. Tiếp theo, đối với bếp gas có hệ thống đánh lửa IC thì kiểm tra và thay pin mới.

Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra phần đầu đánh lửa bởi trong suốt quá trình nấu nướng, bộ phận này sẽ khó tránh khỏi tình trạng dầu mỡ tràn ra bếp và gây khó khăn cho việc bật bếp nếu không được vệ sinh thường xuyên

Mẹo giúp bạn sửa bếp gas ngay tại nhà

Có mùi gas khi bật hoặc tắt bếp

Khi bật bếp có mùi gas là điều không phải hiểm, hiện tượng này xảy ra có thể do ống dẫn gas bị thủng, van gas bị hư hỏng hoặc ống dẫn gas không được lắp khớp với van gas. Bạn nên kiểm tra thật kỹ và mua các phụ kiện về thay nếu có kiến thức và kinh nghiệm.

Khi bật bếp có hiện tượng phựt

Hiện tượng phựt lửa của bếp gas chủ yếu xảy ra do họng lửa chưa được lắp đặt đúng vị trí, khe thoát lửa của hoa sen bị nghẹt, điều này xảy ra do nhân viên lắp đặt chưa điều chỉnh chính xác hoặc bạn chưa lắp bếp chuẩn sau khi vệ sinh.

Nếu bếp nhà bạn có hiện tượng phựt lửa thì không phải quá lo lắng, chỉ cần lắp lại các bộ phận của nó một cách cẩn thận là có thể sử dụng bình thường. Cụ thể, bạn điều chỉnh sao cho mâm chia lửa và phần nắp bên trên thật ngay ngắn, đúng khớp, đồng thời vệ sinh sạch sẽ bộ phận này bởi vết bẩn có thể làm cho quá trình lắp đặt khó khăn. Nếu thực hiện chính xác, bếp gas nhà bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Mẹo giúp bạn sửa bếp gas ngay tại nhà

Bếp gas bị lửa đỏ

Bếp gas bị lửa đỏ là hiện tượng hay xảy ra nhất và cũng là sự cố có thể xử lý dễ dàng nhất. Nếu nhà bạn hay nhà hàng xóm quét vôi, sơn nhà thì lửa đỏ ở bếp gas rất dễ xảy ra và sẽ hết sau vài ngày. Một nguyên nhân khác làm ngọn lửa bếp gas bị đỏ là do bếp hay dụng cụ nấu ăn còn bẩn. Cụ thể, thức ăn thừa, dầu mỡ bám trên kiềng bếp, đầu đốt, đáy xoong nồi khi bị đốt cháy sẽ làm ngọn lửa có màu đỏ gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Do đó, sau mỗi lần nấu nướng bạn hãy vệ sinh bếp nhà mình thật sạch sẽ và trước khi nấu cũng nên kiểm tra lại xoong nồi nhé.

Trên đây là một số mẹo mà chúng tôi gửi đến để bạn có thể tự khắc phục một số sự cố nhỏ ở bếp gas ngay tại nhà mà không tốn công sức, tiền bạc thuê nhân viên kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *