Tiêu chí nào so sánh bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại?

Những so sánh bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại sẽ có trong bài viết lần này của thitruonggas.com.

Tham khảo thêm:

>> Bạn có biết máy hóa hơi gas là gì?

>> Kiến thức về kiềng chắn gió bếp gas bạn nên biết

Thiết kế

Bếp gas hồng hoạt thiết kế công nghệ đầu đốt hồng ngoại bằng sử ceramic hoặc kim loại, kết hợp với khí gas hóa lỏng để tạo lượng nhiệt lớn, tản đều dưới đáy nồi giúp tăng cường hiệu quả khi nấu nướng. Bề mặt đầu đốt của bếp có dạng phẳng hoặc gợn sóng với nhiều lỗ nhỏ li ti giúp phát nhiệt rộng. Ngoài ra, nhìn vào thiết kế tổng thể có thể thấy dòng bếp hồng ngoại hình thức mỏng, nhẹ và hiện đại, tăng thêm sự sang trọng của gian bếp.

Bếp gas hồng ngoại

Bếp gas thông thường sử dụng nhiều loại đầu đốt khác nhau như đầu đốt kín hay đầu đốt xoáy,… có nhiều loại từ mỏng, nhẹ đến dày nặng phụ thuộc vào dòng bếp, giá thành sản phẩm, thương hiệu sản xuất,…

Thời gian nấu nướng

Với dòng bếp gas thường, để làm chín thức ăn cần có khoảng thời gian làm nóng không khí dưới đáy nồi nên thời gian đun nấu tương đối lâu, hiệu suất sử dụng chỉ khoảng 50%. Còn dòng bếp gas hồng ngoại, sử dụng công nghệ đầu đốt hiện đại kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra nhiệt lượng lớn đốt nóng đầu đốt sinh ra bức xạ hồng ngoại cường độ cao tác động trực tiếp đến đáy nồi nấu để đảm bảo hiệu suất nấu nướng tăng cao lên đến 60-65%, giảm 20% thời gian nấu nướng so với dòng bếp gas thường.

Chi phí sử dụng

Khi so sánh bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy dòng bếp hồng ngoại tiết kiệm hơn với bếp gas thường về thời gian và nhiên liệu nấu nướng. Cho nên khi sử dụng thời gian dài, bếp gas hồng ngoại tiết kiệm rất lớn lượng gas.

Bếp gas thường

Độ bền

Các dòng bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại được sản xuất từ thương hiệu lớn và nhà phân phối uy tín đều có độ bền cao. Bên cạnh đó, linh kiện bếp cũng dễ dàng tìm kiếm trên thị trường để thay thế mỗi khi trục trặc. Tuy nhiên, khi sử dụng dòng bếp gas hồng ngoại nên chú ý tránh va đập mạnh vào đầu đốt gốm vì nó dễ nứt vỡ.

Giá thành sản phẩm

Giá thành bếp gas hồng ngoại ban đầu thường cao hơn dòng bếp gas thường có cùng thương hiệu và tính năng. Bạn nên tính toán nhu cầu và kinh tế của gia đình mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình.

Một số tiêu chí so sánh bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại của thitruonggas.com mong rằng bạn đọc sẽ chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *