Bạn có biết máy hóa hơi gas là gì?

Bài viết hôm nay của thitruonggas.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc về máy hóa hơi gas.

Tham khảo thêm:

>> Đôi nét về dây dẫn gas inox

>> Kiến thức cơ bản về đầu báo rò khí gas

Máy hóa hơi gas là thiết bị gì?

Máy hóa hơi gas với tên tiếng anh là Vaporizer, đây là thiết bị được sử dụng để cung cấp nhiệt trong quá trình làm hóa hơi LPG. Hiện nay, theo quy định của nước ta thì máy hóa hơi gas được phép lắp đặt ngoài trời trong vòng 1.5m theo bốn hướng được gọi là vùng 1 còn trong khoảng từ trên 1.5m đến dưới 3m theo bốn hướng được gọi là vùng 2. Nếu máy hóa hơi lắp đặt trong phòng hóa hơi thì căn phòng đó và các phòng bên cạnh không loại trừ phần hơi sẽ được coi như vùng 1.

Máy hóa hơi gas

Cấu tạo của máy hoá hơi

Máy hóa hơi thông thường được chế tạo cấp nhiệt gián tiếp thông qua môi trường nước. Hệ thống gia nhiệt trong bồn chứa có chức năng làm bay hơi LPG lỏng phục vụ cho việc nấu nướng và điều chỉnh nhiệt độ của nước.

Một máy hóa hơi gas có cấu tạo chính như sau:

– Van ngăn cách LPG lỏng và đường hơi.

– Van an toàn có nhiệm vụ nối trực tiếp với không gian LPG hơi. Van an toàn phải được thiết kế từ lò xo nén trực tiếp hoặc tương đương, không thể tự động điều chỉnh và được chế tạo để khi xảy ra sự cố bộ phận bất kỳ hư hỏng cũng không tác động đến  chức năng giảm áp của van.

– Van ngắt khẩn cấp được lắp vào đầu của máy hóa hơi gass, đó là vị trí dễ nhìn thấy, dễ thao tác và tiếp cận đơn giản để có thể xử lý nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

– Van tự động điều khiển: Đối với máy hóa hơi gas thì bộ phận này rất quan trọng  để điều khiển cho LPG không thể tràn vào không gian được ống.

– Một số thiết bị khác như: Thiết bị đo, báo mực nước; thiết báo nhiệt; đồng hồ đo áp suất ở đầu ra của máy hóa hơi.

Máy hóa hơi gas

Một số máy hoá hơi phổ biến dùng cho LPG

Máy hoá hơi Gas LPG MS-EV50

Loại này xuất xứ từ Hàn Quốc và là sản phẩm của thương hiệu Ms Eng nổi tiếng trên thị trường. Máy hóa hơi gas này dùng điện tạo nước nóng để gia nhiệt có độ an toàn cao và tiết kiệm thời gian, thiết kế cũng gọn gàng và có độ thẩm mỹ cao.

Máy hoá hơi Gas LPG tự nhiên

Máy hóa hơi gas tự nhiên là loại máy hóa hơi cho LPG lỏng từ chai hay bồn chứa công nghiệp, nó cung cấp năng lượng nhiệt để làm nóng nước phục vụ cho việc LPG hóa hơi. Loại này được lắp đặt trong các hệ thống phân phối gas trung tâm, hệ thống tồn trữ.

Máy hóa hơi Jinu JEVS-100

Máy hóa hơi gas Jinu JEVS-100 được dùng phổ biến tại các nhà hàng và khu nghỉ dưỡng để vận hành hệ thống gas lớn. Loại này có công suất ổn định, tiết kiệm gas tốt, không bị trường hợp bay gas,…

Trên đây là một số kiến thức về máy hóa hơi gas mà thitruonggas.com gửi đến mong muốn bạn có thêm kiến thức về sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *