Sử dụng bình gas cũ sao cho đúng?

Một số kinh nghiệm sử dụng bình gas cũ sẽ được thitruonggas.com gửi đến bạn trong bài viết này.

Tham khảo thêm:

>> Xử lý bình gas bị cháy sao cho an toàn

>> Thương hiệu gas công nghiệp mà người dùng nên chọn

Đổi bình gas cũ – chuyện thường gặp

Bếp gas và bình gas cũ sử dụng trong thời gian dài dễ bị gỉ sét, không an toàn như lúc mới mua. Nếu yêu cầu đổi gas mà bạn nhận được bình cũ thì không nên chấp nhận và yêu cầu sản phẩm mới. Trong trường hợp bạn phải sử dụng lại bình gas cũ thì nó phải đảm bảo không bị gỉ sét, ít bị mài mòn và yêu cầu nhân viên giao gas lắp vào dùng thử. Bạn có thể kiểm tra bằng xà phòng trên dây dẫn gas, van gas và bình gas xem có hiện tượng rò rỉ hay không. Nếu bình gas cũ thật sự hoạt động tốt thì bạn có thể chấp nhận và sử dụng.

Bình gas cũ

Lưu ý khi sử dụng bình gas cũ

– Khi sử dụng nếu thấy bình gas có hiện tượng xì, rò rỉ gas ra ngoài môi trường thì người dùng nên khóa van gas ngay, kiểm tra lỗi hoặc nhờ nhân viên bảo hành đến kiểm tra và xử lý kịp thời. Hiện tượng rò rỉ gas rất nguy hiểm bởi có thể gây cháy nổ làm thiệt hại lớn, trường hợp hít phải hơi gas quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thậm chí có thể gây tử vong nên bạn cần chú ý.

– Khi nấu nướng, bạn có thể thấy đôi khi người dùng sẽ thấy hiện tượng bình gas bị đổ mồ hôi. Thực tế đây chỉ là hiện tượng bình thường do quá trình chuyển gas từ lỏng thành hơi trong bình gas tương tự như hiện tượng nước đun sôi. Tuy nhiên, hiện tượng này có bề mặt tiếp xúc là toàn bộ vỏ bình gas, nếu lượng nhiệt trong bình không đủ sẽ tiếp tục lấy nhiệt của vỏ bình và gây ra hiện tượng đổ mồ hôi hay đóng tuyết bên ngoài bình gas. Mặc dù đây là hiện tượng thông thường hay gặp nhưng nếu xảy ra mới mật độ dày thì bạn nên gọi cho cơ sở mua gas nhà mình để họ cử nhân viên bảo hành để xử lý kịp thời. 

Sử dụng bình gas cũ

– Nên mua bình gas, bếp gas cũ của những thương hiệu lớn, có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường và ở những cửa hàng, đại lý chính hãng mà nhiều người tin tưởng. Việc này giúp bạn phòng tránh được những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ tiềm ẩn nguy hiểm khi sử dụng gas. Một số loại bếp gas mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn như: Taka, Rinnai, Canzy, Binova, Redsun, Paloma,… và về bình gas trên thị trường nước ta, những sản phẩm uy tín, nhiều người dùng có thể kể đến như: Petrolimex, Siam Gas, Gas Hanoi Petro,…

Trên đây là một số kinh nghiệm của thitruonggas.com khi sử dụng bình gas cũ hy vọng bạn đọc sẽ có thêm kiến thức để sử dụng an toàn gas. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *