Sự cố thường gặp ở bếp gas công nghiệp và cách xử lý

Bếp gas công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi hiện nay bởi nó mang đến nhiều điều tuyệt vời trong công việc nấu nướng. Trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp có thể xảy ra một số trục trặc và thitruonggas.com sẽ tư vấn bạn cách xử lý trong bài viết hôm nay.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 15/9/2021

>> Những loại dây dẫn gas phổ biến hiện nay

Bếp gas công nghiệp không bắt lửa

Hiện tượng này xảy ra từ nguyên nhân chủ yếu là ống dẫn gas có không khí, dây dẫn gas bị gãy dập hay bị chèn, bộ phận đánh lửa bám nhiều bụi bẩn,… Để khắc phục hiện tượng ống dẫn gas có không khí người dùng chỉ cần thực hiện thao tác đánh lửa vài lần liên tục để tống hết lượng không khí ra ngoài là được. Nếu dây gas bị gãy dập bạn cần thay mới lập tức để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

Sự cố ở bếp gas công nghiệp và cách khắc phục

Ngửi thấy mùi gas khó chịu

Nguyên nhân của hiện tượng này đó chính là do dây dẫn gas bị xì, ống dẫn gas không được nối đúng khớp hay van khóa gas bị hư. Lúc này bạn cần khóa van bình gas cẩn thận, không sử dụng bếp, mở cửa thông thoáng và thông báo cho nhân viên kỹ thuật để có phương án xử lý kịp thời.

Lửa cháy phát tiếng kêu

Hiện tượng này xảy ra thường do nhân viên lắp đặt bếp gas công nghiệp chưa chuyển đổi đúng chuẩn bộ phận không khí hoặc khe thoát lửa bị nghẹt. Khi gặp sự cố này người dùng có thể tự mình xử lý bằng cách lắp lại cho chuẩn bộ phận không khí của bếp, kiểm tra và điều chỉnh vị trí họng lửa chính xác và vệ sinh khe thoát lửa sạch sẽ.

Bếp bị lửa đỏ

Sự cố ở bếp gas công nghiệp và cách khắc phục

Nếu sử dụng bếp gas công nghiệp trong thời gian dài và không vệ sinh cẩn thận rất dễ khiến ngọn lửa bị đỏ, giảm hiệu suất nấu nướng, dễ làm xoong nồi bị đen nên người dùng cần chú ý. Mặt khác, ngọn lửa cháy đỏ và có khói, chỉnh gió mà không hết thì nguyên nhân là do bộ phận hút gió hỏng cần nhợ thợ sửa chữa. Một số trường hợp lửa đỏ do nhà bạn hay hàng xóm quét vôi, sơn, khi gặp điều này bạn không phải quá lo lắng bởi bếp sẽ trở về bình thường sau vài ngày.

Bếp gas công nghiệp hỏng khối hệ thống đánh lửa

Sự cố này ở bếp gas công nghiệp có thể khắc phục rất dễ dàng bằng phương pháp bật bếp gas sẵn và dùng thêm súng mồi lửa thay cho khối hệ thống đánh lửa. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tạm thời, tốn thời gian, công sức, lượng gas tiêu thụ nên nếu người dùng có ý định sử dụng bếp gas lâu dài thì nên thay mới khối hệ thống đánh lửa để công việc nấu ăn được diễn ra hiệu quả.

Trên đây là một số sự cố thường gặp ở bếp gas công nghiệp và cách khắc phục mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm áp dụng khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *