Tình hình giá gas hôm nay 15/9/2021

Giá khí đốt tự nhiên tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay trước thông tin vịnh Mexico chuẩn bị hứng chịu một cơn bão nhiệt đới. Hãy cùng thitruonggas.com tìm hiểu rõ hơn về giá gas hôm nay 15/9/2021 trong bài viết này bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Một số thương hiệu bếp gas thông dụng nhất hiện nay

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Giá gas thế giới hôm nay

Giá gas hôm nay ngày 15/9/2021 tiếp tục tăng với con số 0,4% lên mức 5,281 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 10/2021 vào lúc 7h30 theo giờ Việt Nam.

Hợp đồng khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay khi các bản tin thời tiết cho biết một cơn bão nhiệt đới chuẩn bị đổ bộ vào vịnh Mexico, điều này làm dấy lên nỗi lo ngại về sự hội phục nguồn cung nhiên liệu trên thị trường.

Tình hình giá gas hôm nay

Bão nhiệt đới Nicholas hình thành vào hôm Chủ nhật và đến vịnh Mexico vào thứ Hai khi hoạt động sản xuất trong khu vực này vẫn còn đang bị tạm dừng do ảnh hưởng từ cơn bão Ida trước đó (29/8). Nicholas được dự báo rằng sẽ di chuyển vào dọc bờ biển Texas và là cơn bão nhiệt đới mạnh, có thể gây ra mưa lớn trên diện rộng và triều cường nguy hiểm (theo Trung tâm Bão Quốc gia – NCH cho hay).

Trong khoảng thời gian dài chứng kiến thị trường khí đốt khá im ắng. Song, chỉ trong vài tuần trở lại đây, thị trường bỗng có những diễn biến nóng hơn khi các nhà đầu tư nhận thấy nhu cầu khí đốt trên toàn cầu đang tăng cao và nguồn cung đang ở dưới mức bình thường.

Giá khí đốt tự nhiên đã tăng với con số hơn 35% trong tháng qua do giới đầu tư lo ngại thị trường không đủ nguồn cung khí đốt cho mùa đông khắc nghiệt ở bán cầu Bắc sắp tới, đặc biệt tại châu Âu.

Thậm chí là tại Mỹ, nguồn dự trữ khí đốt cũng thấp hơn mức trung bình 5 năm là hơn 7,6% (theo dữ liệu mới từ Cơ quan Thông tin Năng lượng – EIA). Khí đốt tự nhiên là nhiên liệu sưởi ấm rất quan trọng và chịu trách nhiệm cho khoảng 35% sản lượng điện ở Hoa Kỳ.

Giá gas trong nước

Tình hình giá gas hôm nay

Ngày cuối cùng của tháng 8 (31/8/2021), các công ty kinh doanh gas lớn trong nước đồng loại công bố giá gas bán lẻ trong nước vào tháng 9 với mức tăng nhẹ.

Cụ thể theo ghi nhận, giá gas Saigon Petro và PetroVIETNAM Gas tăng 2.500 đồng mỗi bình 12kg; giá gas Pacific Petro, City Petro và Vimexco Gas tăng 2.000 đồng/ bình dân dụng 12kg và 7.500 đồng/ bình công nghiệp 45kg.

Thương hiệu gas hàng đầu Petrolimex cũng đưa ra mức giá bán lẻ là 415.500 đồng đối với bình dân dụng 12kg van ngang và van đứng; 1.661.700 đồng đối với bình công nghiệp 48kg.

Đó là những diễn biến mới nhất của tình hình giá gas trong nước và thế giới mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể nắm được thị trường nhiên liệu quan trọng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *