Nên đặt bếp gas hướng nào?

Nên đặt bếp gas theo hướng nào là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc. Trong bài viết này, thitruonggas.com sẽ tư vấn đến bạn đọc hướng nên đặt bếp gas để mong nhận được nhiều may mắn.

Tham khảo thêm:

>> Cập nhật tin tức giá gas tháng 8 năm 2021

>> Nên mua gas Petrolimex hay Siamgas cho gia đình?

Vị trí đặt bếp gas

Bếp gas với ngọn lửa tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc và sức khỏe của cả gia đình. Không những là dụng cụ nấu ăn thông thường mà bếp gas đã trở thành người bạn thân thiết với nhiều người bởi sự tiện dụng của mình.

Nhiều người có kinh nghiệm chia sẻ nhiều điểm cần chú ý khi đặt bếp gas, cụ thể:

– Không đặt bếp gas ở nơi không có chỗ dựa, ở giữa gian bếp, giữa phòng khách và cửa sổ không nên mở suốt ngày.

Chú ý cách đặt bếp gas

– Kiêng đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh bởi đây là nơi có nhiều vi khuẩn hơn cả nếu không cẩn thận sẽ không đảm bảo hoàn toàn chất lượng món ăn cũng như cảm giác ngon miệng.

– Không nên đặt bếp gas trước cửa số hay đường từ ngoài đâm thẳng vào trong bếp bởi khi chế biến có thể làm mưa nắng, bụi ảnh hưởng không tốt đến món ăn.

– Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp, không đặt bếp dưới xà ngang, bếp gas không được đối diện với ban công bởi điều này theo phong thủy sẽ mang đến những tác động không tốt cho gia chủ.

– Bên cạnh đó bạn cũng cần thiết kế không gian bếp nhà mình có đủ sự thông thoáng, ngăn nắp, sạch sẽ để hạn chế vi khuẩn có thể sinh sôi. Một không gian đẹp vừa mang đến sự thoải mái khi nấu nướng mà bữa ăn gia đình bạn cũng thoải mái, vui vẻ hơn.

Sử dụng bếp gas an toàn

Ngoài các chú ý để lựa chọn được hướng đặt bếp gas đúng chuẩn thì điều mà tất cả người sử dụng cần phải quan tâm là những yếu tố an toàn khi sử dụng sản phẩm này. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm của chúng tôi để sử dụng bếp gas an toàn dưới đây:

– Đặt bếp gas ở vị trí thông thoáng, cách xa các thiết bị điện, thiết bị có thể phát sinh tia lửa. Bếp cách tường tối thiểu 15cm, cách trần nhà ít nhất 1m, bếp đặt cao hơn bình gas và khoảng cách giữa chúng khoảng 1-1,5m. Bên cạnh đó bề mặt đặt bếp cũng không được làm bằng chất liệu dễ cháy mà nên sử dụng đá, xi măng.

Chú ý cách đặt bếp gas

– Sử dụng xoong nồi phù hợp với bếp và món ăn cần chế biến.

– Trong quá trình nấu nướng cần hết sức tập trung để có thể kịp thời xử lý nếu không may có sự cố xảy ra và đảm bảo chất lượng món ăn.

– Vệ sinh bếp gas thường xuyên, điều này giúp mang đến hiệu quả, an toàn cũng như sự thoải mái khi sử dụng.

Trên đây là tư vấn của thitruonggas.com về hướng đặt và lưu ý sử dụng bếp gas an toàn cho bạn. Mong rằng những kinh nghiệm mà chúng tôi gửi đến sẽ được bạn đọc áp dụng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *