Cập nhật tin tức giá gas tháng 8 năm 2021

Tin tức về giá gas là điều mà rất nhiều người sử dụng loại nhiên liệu này quan tâm. Trong bài viết hôm nay, thitruonggas.com sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin về giá gas tháng 8 năm 2021.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas Rinnai RJ-8600FE – sản phẩm hiện đại cho bạn

>> Cách tháo lắp bình gas Hanoi Petro tại nhà

Tình hình giá gas thế giới và trong nước

Bespoke Weather Services cho hay, tình hình thời tiết sẽ tạo ra những tác động đáng kể lên giá bán nhiên liệu đốt. Tuy nhiên công suất khai thác khí đốt hiện nay vẫn chưa được phục hồi và điều này làm ảnh hưởng khá lớn đến sự cần bằng cung cầu trên thị trường. Họ cũng dự báo rằng giá khí đốt tự nhiên sẽ quay đầu tăng trở lại trong tháng 8 do áp lực từ nguồn cung.

Nguồn gas trong nước ta được nhập khẩu từ thị trường thế giới lên đến 60% nên chịu tác động lớn trước những diễn biến gas toàn cầu.

Tin tức giá gas tháng 8 năm 2021

Giá gas thế giới (giá CP) nhập khẩu tháng 8 năm 2021 chính thức chốt tăng ở mức 37,5 USD mỗi tấn so với giá nhập khẩu tháng trước. Điều này tương ứng với mức tăng 1.000 đồng/kg hay 12.000 đồng đối với mỗi bình dân dụng 12kg hay bình công nghiệp 45kg sẽ tăng 45.000 đồng.

Giá gas thế giới và trong nước liên tục tăng giảm bất thường khiến người tiêu dùng khá lo lắng phân vân. Đồng thời tất cả gia đình sử dụng loại nhiên liệu này cần có những phương án đun nấu thích hợp, tiết kiệm, an toàn.

Sử dụng gas an toàn trong mùa nắng nóng

– Chọn bình đến từ thương hiệu uy tín: Khách hàng hãy lựa chọn các bình gas có thương hiệu lớn, chính hãng như: Petrolimex, Siamgas, Gas Hanoi Petro,… bình gas phải còn nguyên vẹn, đầy đủ niêm phong, không bị móp méo, gỉ sét, được bảo hành dài hạn,…

– Đặt bình gas nơi thông thoáng: Bạn hãy tính toán đặt bình gas nhà mình ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, bình gas phải đặt thẳng đứng, cách xa bếp và nguồn điện, các thiết bị sử dụng điện tối thiểu 1m.

Sử dụng gas an toàn

– Khóa van gas ngay sau khi sử dụng: Đây là việc làm thật sự cần thiết nhưng không phải tất cả mọi người đều nhớ và thực hiện. Khóa van gas sau mỗi lần sử dụng sẽ hạn chế được rất nhiều nguy cơ rò rỉ gây cháy nổ.

– Kiểm tra các linh kiện thường xuyên: Người sử dụng cần kiểm tra ống dẫn gas, van điều áp thường xuyên để phát hiện và xử lý sự cố kịp thời nếu không may xảy ra. Đồng thời bạn cũng nên thay mới dây gas sau 1-2 năm sử dụng và van gas khoảng 3 năm cho dù vẫn hoạt động được.

Những thông tin mà chúng tôi gửi về mong rằng sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về giá gas tháng 8 năm 2021 và có thêm kiến thức để sử dụng gas an toàn, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *