Một số lưu ý khi vệ sinh bếp gas

Bếp gas là công cụ đun nấu chủ yếu của mọi gia đình Việt hiện nay. Vệ sinh bếp gas đúng cách chưa phải ai cũng nắm rõ. thitruonggas.com mách bạn các bí quyết sao cho đúng.

Tham khảo thêm:

>> Hé lộ về những gian lận trong kinh doanh gas

>> Cẩm nang sử dụng bình gas mini an toàn

Vệ sinh kiềng bếp

Là nơi tiếp xúc trực tiếp với xoong nồi nên kiềng bếp là nơi bám nhiều bụi bẩn, dầu mỡ nhất. Do vậy bạn cần vệ sinh kiềng bếp ngay sau quá trình đun nấu là việc cần thiết và quan trọng hàng đầu. Đối với các vết bẩn “cứng đầu” bạn nên ngâm vào nước sôi hòa cùng thuốc muối 10-15 phút hoặc lâu hơn với mức độ của các vết bẩn để dễ dàng loại bỏ chúng. Sau đó rửa sạch kiềng bếp lại bằng nước ấm và lau khô trước khi lắp trở lại bếp. Việc vệ sinh bếp gas này giúp kiềng bếp có độ bền lâu hơn tránh ảnh hưởng đến xoong nồi.

Một số lưu ý khi vệ sinh bếp gas
Một số lưu ý khi vệ sinh bếp gas

Vệ sinh mâm chia lửa

Như cái tên của nó, mâm chia lửa giúp phân bố ngọn lửa đều để nấu ăn chín đều và thơm ngon hơn. Mâm chia lửa bẩn làm khả năng đánh lửa của bếp giảm dẫn đến tình trạng bếp không lên lửa lửa không đều, lửa yếu,… Trước khi tiến hành tháo ra để vệ sinh bạn nên khóa van gas để tránh làm rò khí gas gây hại cho hô hấp và giảm bớt khả năng cháy nổ. Đồng thời tránh bị bỏng đừng quên để mâm chia lửa nguội rồi mang vệ sinh. Khi vệ sinh bạn ngâm mâm chia lửa vào hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén. Sau đó, dùng bàn chải hoặc tăm nhọn để dễ dàng làm sạch kim phun của bếp gas. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước ấm và chớ quên để khô trước khi lắp lại vào bếp gas.

Một số lưu ý khi vệ sinh bếp gas
Một số lưu ý khi vệ sinh bếp gas

Vệ sinh mặt bếp gas và thân bếp gas

Với các loại mặt kính bạn nên lau sạch bằng khăn ẩm sau mỗi lần sử dụng. Nếu vết bẩn quá nhiều có thể dùng các dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng hay các dung dịch lau kính khác. Bạn nên dùng các vật dụng hỗ trợ có góc cạnh để loại bỏ các vết bẩn tích tụ lâu ngày và chú ý nhẹ tay để không làm trầy xước bề mặt bếp. Với thân bếp cũng tương tự vậy, kết hợp khăn ẩm và các dung dịch vệ sinh để loại bỏ các vết dầu mỡ. Sau đó lau lại bằng khăn giấy để giữ gìn độ bền đẹp của bếp.

Đó là một số lưu ý khi vệ sinh bếp gas mà thitruonggas.com muốn gửi tới bạn để vệ sinh cho bếp gas nhà mình, tạo nên vẻ ấm cúng hơn trong gian bếp. Không những thế còn làm tăng tuổi thọ của bếp gas. Sạch, đẹp là tiêu chí hàng đầu của một bữa ăn ngon.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *