Bạn có biết các chất liệu làm đầu đốt trên bếp gas?

Đầu đốt là một trong các bộ phận chính của bếp gas. Nó quyết định đến chất lượng của bếp, đầu đốt tốt thì chất lượng bếp cũng tăng lên. Bạn biết trên thị trường có những loại đầu đốt nào? Cùng thitruonggas.com tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu thêm: 

>> Một số lưu ý khi vệ sinh bếp gas

>> Cần chú ý những gì khi mua bếp gas cho gia đình?

Đầu đốt ảnh hưởng như thế nào đến sự hoạt động của bếp gas?

Đầu đốt của bếp gas làm từ kim loại càng dày thì có độ bền càng cao, theo đó là giá thành khá đắt đỏ bởi tuổi thọ sản phẩm cao, lâu bị bào mòn. Với các đầu đốt từ kim loại dẫn nhiệt tốt thì thức ăn sẽ chín nhanh, qua đó tiết kiệm được thời gian và khí gas. Ở một số đầu đốt hiện đại còn tích hợp các tính năng như: tự động ngắt, báo nước tràn,…

Các chất liệu đầu đốt trên bếp gas hiện nay

  •  Đồng thau

– Ưu điểm: Đầu đốt được đúc khá dày, chịu nhiệt, dẫn nhiệt tốt, có độ bền cao, ít bị bào mòn. Đầu đốt được thiết kế đầu hâm hiện đại, cho ngọn lửa xanh, mạnh giúp thức ăn chín đều hơn.

đầu đốt bằng đồng thau

– Nhược điểm: Giá thành của đầu đốt từ đồng thau tương đối cao so với mặt bằng chung

  1.  Nhôm và đồng

– Ưu điểm: Đầu đốt làm từ hợp kim của đồng và nhôm nên dẫn nhiệt tốt và độ bền cao. Hơn nữa cho ngọn lửa xanh và không làm đen đáy nồi khi nấu. Khả năng truyền nhiệt tốt nên giảm bớt thời gian khi nấu ăn, giúp đồ ăn chín đều và ngon hơn.

– Nhược điểm: Giá thành đầu đốt loại này khá cao nên chú ý cân nhắc khi lựa chọn.

  1.  Hợp kim nhôm

– Ưu điểm: Đặc trưng của đầu đốt loại này là nhẹ, mỏng. Cũng như các chất liệu kim loại khác, hợp kim nhôm cũng dẫn nhiệt rất tốt cho quá trình nấu ăn dễ dàng hơn. Chưa hết, giá cả của đầu đốt từ hợp kim nhôm không quá cao phù hợp với mọi gia đình.

– Nhược điểm: Tuổi thọ ngắn, thường dùng cho các loại bếp gas bình dân.

  •  Gang

– Ưu điểm: Đầu đốt chất liệu này tương đối dày và bền. Chưa hết, khả năng giữ nhiệt tốt giúp đồ ăn ngon hơn cũng là ưu điểm lớn.

– Nhược điểm: Mâm chia lửa bằng gang dễ gây ố cho đáy xoong bởi nó cho ngọn lửa màu vàng. Còn nữa, loại đầu đốt này ít được tích hợp tiện ích như: ngắt gas tự động, đầu hâm,…

  • Thép dập phủ men

– Ưu điểm: Đầu đốt từ thép phủ men có khả năng giữ nhiệt tốt, dễ dàng trong quá trình vệ sinh và giá cả phải chăng.

đầu đốt bằng thép phủ men

– Nhược điểm: Đầu đốt từ thép phủ men khá mỏng và dễ bị bào mòn, ngọn lửa màu vàng có thể làm ố xoong. Loại đầu đốt này xuất hiện khá ít trên thị trường.

  • Hợp kim gang xi đồng

– Ưu điểm: Đầu đốt từ gang xi đồng kết hợp nhiều ưu điểm của gang và đồng nên có khả năng giữ nhiệt tốt, độ bền cao. Còn nữa, đầu đốt loại này còn cho ngọn lửa màu xanh giúp thời gian nấu ăn giảm bớt và tiết kiệm gas.

– Nhược điểm: Bởi vì tích hợp nhiều ưu điểm nên đầu đốt từ hợp kim gang xi đồng có giá thành khá cao.

Trên đây là một số chất liệu đầu đốt của bếp gas mà thitruonggas.com gửi đến. Bạn đọc có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *