Hé lộ về những gian lận trong kinh doanh gas

Bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, một số cơ sở kinh doanh gas lậu có thể gian lận một lượng gas lớn mà người tiêu dùng không hề hay biết. Để phòng tránh thì người mua cần nắm được một số thông tin cần biết qua thông tin chia sẻ bởi thitruonggas.com dưới đây.

>> Tham khảo thêm: Bếp gas rởm vẫn đang lộng hành

Bị qua mặt bởi các cơ sở kinh doanh gas lậu

Nhiều người dân phản ánh, khi đang ở nhà 1 mình, họ bất cẩn để một nhóm người lạ dán số điện thoại mới vào bình gas, bóc hết số cũ đi. Khi đã dùng hết gas, người dân buộc phải gọi theo số mới. Gọi tới cơ sở này, người mua cảm thấy may mắn khi giá gas rẻ hơn của nơi cũ. Tuy nhiên, gas chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn đã hết. Ngỡ ngàng vì gas hết quá nhanh, người mua bỏ bình ra lắc thử thì nghe tiếng lạo xạo như có cát bên trong. Bình gas vẫn còn khá nặng nhưng bật bếp nhiều lần không ra lửa.

Kinh doanh gas
Kinh doanh gas

“Bóc trần” những thủ đoạn gian lận trong kinh doanh gas

Giải thích về tình trạng bình gas có tiếng lạo xạo, người có kinh nghiệm cho biết tiếng này có thể là do trong khi hàn bình làm van gas, mạt sắt rơi vào trong bình khiến người dùng có cảm giác như có cát trong bình. Bên cạnh đó, một số cơ sở kinh doanh gas lậu cũng cho cát vào trong bình để làm tăng trọng lượng của bình. Thậm chí, một số đơn vị còn cắt bình gas ra để hàn sắt vào trong. Theo đó, các cơ sở này sẽ cưa vỏ bình gas ra, hàn khung sắt vào trong ruột.

Bên cạnh đó, gần đây trên mạng xã hội còn xôn xao về tình trạng nhiều cơ sở cho nước vào bình gas để tăng trọng lượng của bình rồi bán cho khách. Đây là thủ đoạn mà nhiều đơn vị kém uy tín áp dụng để tăng lợi nhuận không hợp pháp. Người dùng cần đặc biệt chú ý để tránh bị lừa.

Kinh doanh gas
Kinh doanh gas

Cụ thể, khi mua gas, người tiêu dùng nên cân bình đó lên. Khối lượng chuẩn của bình gas bằng số cân trên vỏ cộng với 12kg ruột gas. Sau số chỉ khoảng 150 – 200g. Khi dùng hết gas, người dùng nên cân lại vỏ bình để kiểm tra xem khối lượng có đúng như niêm yết trên vỏ không. Nếu số cân lớn hơn thông số ghi trên vỏ bình thì sau đó không nên gọi gas của cửa hàng đó nữa, thậm chí có thể báo quản lý thị trường kiểm tra đơn vị đó.

Ngoài ra, người dùng gas còn có thể mua bình gas loại trong suốt để tiện theo dõi lượng gas sử dụng. Đây là loại bình siêu nhẹ, chống cháy, cho phép người dùng quan sát lượng gas mà gia đình mình dùng còn ít hay nhiều, có tạp chất hay không,… Đồng thời, để tránh bị lừa thì chúng ta cũng nên sử dụng gas của những cơ sở kinh doanh uy tín, có kinh nghiệm lâu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *