Lừa đảo lấy trộm bình gas – chiêu lừa khiến nhiều gia đình khốn đốn

Không chỉ tiền bạc, đồ điện tử hay các đồ gia dụng giá trị cao, bình gas cũng có thể bị lấy trộm. Xem ngay chiêu trò lừa đảo lấy trộm bình gas được thitruonggas.com gửi đến cho quý khách ngay sau đây.

>> Tham khảo thêm: Lào Cai: Tạm giữ 144 bình gas Petrovietnam không rõ xuất xứ

Lừa đảo lấy trộm bình gas – chiêu lừa gây ức chế

Ở Đà Nẵng thời gian trước đã xảy ra hiện tượng có đối tượng chuyên lừa lấy bình gas, tuy giá trị không lớn nhưng gây ức chế cho các đại lý gas. Cụ thể, đại lý gas nhận được cuộc gọi yêu cầu giao gas cho một công trình xây dựng. Khi nhân viên chở gas tới thì một cô gái ra nhận bình gas, cho số điện thoại yêu cầu nhân viên chở gas gọi cho ông chủ để lấy tiền. Khi ông chủ cho địa chỉ, anh nhân viên chạy xe tới điểm hẹn còn cô gái và một nam thanh niên đã chở bình gas đi bán. Khi quay lại chỗ cũ, cả người và bình gas đều đã biến mất. Lúc này, anh nhân viên đại lý gas mới báo công an.

Lấy trộm bình gas
Lấy trộm bình gas

Tương tự, một đại lý gas khác cũng nhận được điện thoại yêu cầu giao 2 bình gas lên tàu cá. Khi người giao gas chở 2 bình gas tới, dựng xe bên bờ kè để xuống cảng tìm biển số tàu thì cặp nam nữ đã đến lấy bình, chở đi bán. Cặp đôi lừa đảo này còn nghĩ ra chiêu lừa quái hơn là gọi tới các đại lý yêu cầu giao 2 – 3 bình gas tới các hộ chung cư ở tầng cao. Vì người giao hàng sẽ phải vác từng bình gas lên chung cư một nên khi bình đầu tiên được vác lên thì cặp đôi này thản nhiên tới lấy bình gas và mang chở đi bán.

Thủ phạm “sa lưới”

Vì liên tục bị lừa, các đại lý gas đã âm thầm hợp sức để bắt cặp đôi lừa lấy trộm bình gas này. Cụ thể, một đại lý gas sau khi nhận được cuộc gọi yêu cầu giao gas tới chung cư đã liên hệ với các đại lý khác để hợp sức vây bắt và cặp đôi thủ phạm đã dính bẫy.

Lấy trộm bình gas
Lấy trộm bình gas

Khi người giao hàng chở 3 bình gas tới chung cư, người của các đại lý gas đã phục sẵn. Khi nhân viên giao hàng vừa vác bình gas đầu tiên lên cầu thang, cặp đôi đến trộm 2 bình gas thì bị bắt quả tang. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đều dương tính với chất ma túy. Mỗi bình gas trộm được sẽ được các đối tượng bán với giá 350.000 đồng rồi dùng để mua ma túy sử dụng.

Có thể thấy, các chiêu lừa đảo ngày càng tinh vi, phức tạp, kể cả việc lấy trộm bình gas. Vì vậy, các đại lý giao gas và người dân cần đặc biệt cảnh giác trước những thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *