Cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo của dân tiếp thị gas

Hiện nay, các chiêu trò lừa đảo của dân tiếp thị gas đang ngày càng tinh vi, đa dạng. Đã có nhiều vụ việc xảy ra để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng như tiền của, thậm chí là sức khỏe, tính mạng của nạn nhân. Sau đây, thitruonggas.com xin chia sẻ với quý khách một số chiêu lừa của các đối tượng này.

>> Tham khảo thêm: Lừa đảo lấy trộm bình gas – chiêu lừa khiến nhiều gia đình khốn đốn

Lừa thay van gas “rởm”

Gần đây, các vụ nổ gas diễn ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn. Điều đó khiến các bà nội trợ khá hoang mang, lo lắng. Lợi dụng tâm lý này, nhiều nhân viên giao gas đã nghĩ thêm các tuyệt chiêu để kiếm chác.

Tiếp thị gas lừa đảo
Tiếp thị gas lừa đảo

Cụ thể, khi nhân viên giao gas tới nhà sẽ nói là gia đình bạn sử dụng van gas Trung Quốc. Sau đó, lợi dụng lúc gia chủ sơ ý, họ sẽ cố tình lắp kênh van gas lên khiến gas bị xì ra. Khi thấy mùi gas bốc lên, hầu hết người dùng đều hoảng hốt và đề nghị thay van mới cho an toàn. Mỗi lần thay van gas mới, nhân viên sẽ đòi chi phí 300.000 – 500.000 đồng và xin lại van cũ mà theo lời của họ là “bị hỏng”.

Có trường hợp nhân viên thay gas cố tình làm xì gas nhưng không nói với người dùng mà chỉ để lại số điện thoại dán trên bình gas, dặn gia đình nếu có vấn đề thì gọi nhân viên tới xử lý. Khi nhân viên ra về, thấy gas bị xì, người dùng sẽ hoảng hốt gọi theo số điện thoại được cho. Và khi họ xuất hiện, họ sẽ thay van mới cho bình dù van bình không bị hỏng, đồng thời trục lợi vài trăm ngàn đồng.

Lừa trộm bình gas

Nhiều đối tượng tiếp thị gas còn giả dạng nhân viên giao gas để ăn trộm bình gas. Cụ thể, theo phản ánh của người dân, có khách hàng gọi điện tới đại lý gas để mua gas. Khi nhân viên đại lý giao gas xong và ra về, sau khoảng 20 phút sẽ có một nam thanh niên tự nhận là quản lý của cửa hàng gas tới kiểm tra lại bình gas. Sau khi vào nhà, người này sẽ lấy bình gas ra kiểm tra, vặn cho bị xì gas rồi báo là bình gas bị xì, phải dán keo để dùng tạm.

Tiếp thị gas lừa đảo
Tiếp thị gas lừa đảo

Với tâm lý lo sợ gas rò rỉ sẽ gây cháy nổ, chủ nhà đề nghị đổi bình gas khác. Chỉ chờ có thế, người này ngay lập tức tháo bình gas rồi mang đi mất. Chỉ khi chờ mãi không thấy người mang gas quay lại, chủ nhà gọi tới cửa hàng kiểm tra mới biết mình bị lừa. Trong khi đó, trị giá vỏ bình gas khá cao, từ 600.000 đồng trở lên. Vì vậy, để tránh bị lừa, người dân nên gọi tới cửa hàng kiểm tra trước khi cho người lạ mang bình gas đi.

Lừa bán bếp gas rởm

Các đối tượng lừa bán bếp gas rởm thường giả danh nhân viên tiếp thị gas của những cửa hàng uy tín, tới tận nhà khách hàng và quảng cáo là cửa hàng đang có chương trình khuyến mãi với ưu đãi bán bếp chỉ bằng ½ – ⅔ giá thị trường, đi kèm các quà tặng như tạp dề, chảo chống dính, nước rửa bát,… Vì tâm lý ham rẻ và tin tưởng cửa hàng gas, nhiều khách hàng đã rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo, mua nhầm bếp gas rởm được gắn mác xịn với mức giá cao gấp nhiều lần giá trị thực.

Trên đây là những chiêu lừa mà các đối tượng tiếp thị gas hay áp dụng đối với người dùng. Vì vậy, người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn, không dễ dàng tin lời giới thiệu của các đối tượng lạ mặt để tránh tiền mất tật mang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *