Lào Cai: Tạm giữ 144 bình gas Petrovietnam không rõ xuất xứ

Mới đây, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa thực hiện tạm giữ 144 bình gas Petrovietnam gas không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có các loại giấy tờ chứng minh cần thiết. Thông tin chi tiết có tại nội dung được thitruonggas.com gửi đến người dùng ngay sau đây.

>> Tham khảo thêm: Gas Petrolimex và Gas Siamgas loại nào tốt?

Chi tiết vụ việc

Theo thông tin từ Cục quản lý thị trường tỉnh Lào Cai, trong sông tác thực hiện kế hoạch cao điểm về đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại theo quyết định số 110 ngày 3/6/2020 của Cục quản lý thị trường Lào Cai, đội quản lý thị trường số 3 đã tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp phụ, nắm bắt địa bàn. Qua đó, đội đã phát hiện và tạm giữ lô hàng gồm 144 bình gas nhãn hiệu Petrovietnam gas không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tạm giữ 144 bình gas Petrovietnam gas
Tạm giữ 144 bình gas Petrovietnam gas

Cụ thể, vào hồi 15h ngày 19/6/2020, đội quản lý thị trường số 3 phối hợp với công an huyện Mường Khương đã tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh bình gas thuộc công ty TNHH thương mại tổng hợp Thịnh Thành do bà Triệu Thu Sỹ làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Sỹ kinh doanh 144 bình gas Petrovietnam gas. Trên toàn bộ lô hàng, trên cổ bình gas có niêm phong bằng đai nhựa, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, có dấu hiệu là hàng hóa trôi nổi trên thị trường. Vì vậy, đội quản lý thị trường sống 3 đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ lô hàng kể trên để xử lý theo quy định.

Thực trạng thị trường gas hiện nay

Theo Hiệp hội gas Việt Nam, trên thị trường hiện có khoảng 30% bình gas được làm giả nhãn hiệu. Tình trạng thu gom, chiếm đoạt bình gas sau đó chiết nạp gas lậu đang xảy ra hết sức phổ biến và công khai. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến thị trường rối như mớ bòng bong và khó kiểm soát hiệu quả.

Tạm giữ 144 bình gas Petrovietnam gas
Tạm giữ 144 bình gas Petrovietnam gas

Do sang chiết, nạp lậu gas, một số đối tượng xấu đã thu gom vỏ bình, nạp thêm nước vào trong hòng ăn chặn lượng gas chênh lệch rồi đem bán với giá thành rẻ hơn hàng chính hãng. Và hậu quả hoàn toàn là người tiêu dùng phải gánh chịu. Vì vậy, Bộ Công thương cần tăng cường quản lý các hoạt động sang chiết, nạp lậu gas để chống lại tình trạng gian lận kể trên.

Trong khi chờ đợi các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ, tăng cường xử lý các hoạt động vi phạm trong kinh doanh gas, người tiêu dùng cần tự bảo vệ mình bằng cách chọn đúng địa chỉ uy tín, thương hiệu uy tín để đổi gas chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *