Kiến thức cơ bản về van gas điều áp bạn nên biết

Van gas điều áp là bộ phận rất quan trọng trong mỗi hệ thống gas. Bạn biết về van gas điều áp? Một số kiến thức cơ bản về thiết bị này sẽ được thitruonggas.com gửi đến trong bài viết hôm nay.

Tham khảo thêm:

>> Các loại ống dẫn gas công nghiệp phổ biến hiện nay

>> Bếp gas âm Canzy có những điểm nổi bật nào?

Van gas điều áp là gì?

Van gas điều áp hay còn được biết đến là van giảm áp. Đây là thiết bị có chức năng điều áp và ngắt gas tự động nhằm đảm bảo áp suất trong các thiết bị cũng như đường ống dẫn gas phù hợp với mức hoạt động. Áp suất đầu ra của van luôn thấp hơn đầu vào nên nó còn được gọi là van giảm áp, nó mang đến hiệu quả trong quá trình sử dụng gas, hạn chế đến mức tối đa sự cố không may có thể xảy ra.

Van gas điều áp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại van gas điều áp để người dùng có thể lựa chọn, trong đó phổ biến hơn cả là van ngang dành cho bếp gas dân dụng và một số loại dùng van chụp. Riêng với các sản phẩm bếp gas công nghiệp thì thường sử dụng van cao áp dành được thiết kế riêng.

Khi mua van gas điều áp bạn nên chọn những sản phẩm tốt của thương hiệu lớn, được phân phối bởi những cơ sở kinh doanh uy tín để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn khi sử dụng.

Chức năng điều áp của van gas

Khi bắt đầu hoạt động, van gas sẽ được mở và bếp ở trạng thái bật, khí gas sẽ được di chuyển từ bình gas đến viên bi sắt (viên bi nằm nguyên ở vị trí cố định ban đầu). Tiếp theo đó, di chuyển đến lỗ thoát cần cối rồi thông qua bộ phận dây dẫn lên bếp gas. Van gas điều chỉnh lượng khí sao cho phù hợp để các bộ phận phối hợp linh hoạt giúp điều áp nhịp nhàng, lượng gas đủ để đun nấu, không bị lãng phí.

Van gas điều áp

Chức năng an toàn của van gas

Chức năng an toàn của van gas hoạt động trong trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn gây mất an toàn như cháy nổ, rò rỉ,… Một số trường hợp như dây dẫn gas vô tình bị đứt, thủng hay bị tuột làm khí gas thoát ra nhiều hơn mức bình thường và không đến được bếp. Lúc này viên bi của van gas sẽ được dòng khí rò rỉ mạnh đẩy lên cao và bịt kín cao su chặn bi làm lượng khí gas qua lỗ sẽ giảm, tránh sự thất thoát lượng gas lớn gây mất an toàn.

Sau khi sự cố bất thường đã được kiểm soát bạn chỉ cần ấn cho viên bi tách rời khỏi cao su và trở về vị trí ban đầu là khí gas được lưu thông bình thường và bếp hoạt động ổn định.

Đó là một số kiến thức cơ bản về van gas điều áp mà thitruonggas.com gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng hiệu quả gas tại nhà mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *