Tình hình giá gas hôm nay ngày 17/7

Tình hình giá khí đốt tự nhiên trong phiên giao dịch sáng nay vẫn tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần với giá tăng là hơn 1% nhờ vào nhu cầu làm mát ổn định. Cùng tìm hiểu kỹ hơn tình hình giá gas hôm nay với thitruonggas.com bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Kiến thức cơ bản về van gas điều áp bạn nên biết

>> Bếp gas âm Faster – dòng sản phẩm hiện đại cho gia đình bạn

Giá gas thế giới hôm nay

Tình hình giá gas thế giới hôm nay ngày 17/7/2021 lúc 10h30 Việt Nam tăng hơn 1% so với phiên giao dịch trước và ở mức 3,68 USD/mmBTU đối với các hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 7/2021.

Giá khí đốt tự nhiên vẫn có xu hướng duy trì đà tăng ổn định trong tuần này trước các dự báo về nhu cầu làm mát sẽ tăng khá cao trong mùa hè sắp tới.

Theo NGI’s Weekly Spot Gas National Avg cho hay, trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến 16/7 thì giá khí đốt tự nhiên đã tăng 10,5 cent và chạm mức 3.615 USD.

Tình hình giá gas hôm nay

Khi tuần giao dịch kết thúc là khoảng thời gian các trung tâm ở hầu hết khu vực có mức giá tương đối cao. SoCial City Gate đang dẫn đầu và tăng 1.170 USD lên đến 6.745 USD. Ở phía Đông Bắc thì Niagara tăng 27,0 cent lên 3.275 USD; còn phía Tây Nam ghi nhận KRGT Del Pool tăng 61,5 cent lên 5.860 USD.

Trong khi đó, hợp đồng Nymex vào tháng 8 đã được chốt ở mức 3.674 USD/MMBtu để kết thúc tuần giao dịch vào thứ Sáu với mức tăng là 6,0 cent mỗi ngày (không đổi so với mức đóng cửa của tuần trước đó).

Bên cạnh đó, việc cháy rừng lan rộng cũng khiến nhiều người buộc phải sơ tán khắp miền Tây, ô nhiễm không khí đã góp phần tạo ra những đám mây bất ổn về nhu cầu sinh hoạt và năng lượng ở một khu vực rộng lớn, điều này góp phần thúc đẩy sự biến động giá khí đốt tự nhiên trong tháng 7.

Giá gas trong nước

Tình hình giá gas hôm nay

Đối với tình hình giá gas trong nước, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng mức tăng trong tháng 7 này không nằm ngoài dự báo của các công ty vì căn cứ theo tình hình thế giới nên có thể dự báo được.

Cụ thể, vào ngày 8/6 giá gas trên thế giới tăng 11 USD mỗi tấn và liên tục có xu hướng đi lên, đỉnh điểm là đến ngày 25/6 tăng đến 103 USD/tấn và chốt ở mức 620 USD vào ngày cuối tháng với tổng mức tăng là 92,5 USD/tấn.

Mỗi bình gas dân dụng trong nước tăng khoảng 30.000 và 120.000 đồng với bình công nghiệp. Thương hiệu gas Petrolimex chốt ở mức 402.800 đối với bình dân dụng và 1.611.000 với bình công nghiệp (khách hàng có thể xem giá tại đây).

Trong giai đoạn này giá gas có nhiều diễn biến bất thường, quý khách hàng hãy chú ý trong việc nắm bắt tình hình để có những phương án sử dụng gas hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *