Bếp gas du lịch – tiện ích đi kèm nguy cơ

Bếp gas du lịch là thiết bị đang được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để sử dụng vì giá rẻ, sự tiện dụng. Tuy nhiên, nó đi kèm với nhiều nguy cơ. Để hiểu hơn về vấn đề này, cùng thitruonggas.com tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

>> Tham khảo thêm: Nguyên nhân cháy nổ khi sử dụng gas – Biện pháp phòng tránh

Bếp gas du lịch – thiết bị được nhiều sinh viên lựa chọn

Bếp gas du lịch còn gọi là bếp gas mini. Đây là sản phẩm được nhiều sinh viên lựa chọn vì phần lớn sinh viên đều có kinh tế eo hẹp, diện tích phòng ở khiêm tốn, giá điện cao nên việt dùng điện nấu ăn là bất khả thi. Trong hoàn cảnh đó, bếp gas mini chính là lựa chọn hàng đầu.

Bếp gas du lịch
Bếp gas du lịch

Phần lớn các sản phẩm bếp gas mini đều được thiết kế với mặt bếp làm từ inox chống gỉ, sử dụng công nghệ đánh lửa cơ học magneto, kiềng bếp làm từ thép tráng men không gỉ. Với bếp, người dùng có thể sử dụng trong nhiều năm tháng sinh viên. Bên cạnh đó, bếp sử dụng đầu đốt bằng đồng thau có độ bền cao.

Tiếp theo chính là những ưu thế về mặt giá cả của bếp. Giá của sản phẩm thường dao động trong khoảng 150.000 – 400.000 đồng. Đây là mức chi phí phù hợp với túi tiền của nhiều bạn sinh viên. Bếp cũng được trang bị đầy đủ hệ thống van an toàn, điều chỉnh ngọn lửa chủ động theo nhu cầu của người dùng. Thêm vào đó, sản phẩm sử dụng bình gas du lịch tiện lợi thay vì bình gas lớn (cồng kềnh, khó di chuyển).

Hiểm họa tiềm ẩn từ bếp gas du lịch

Song hành cùng những tiện ích trên chính là sự nguy hiểm luôn rình rập khi sử dụng gas không rõ nguồn gốc, nhãn mác, được bán tràn lan trên thị trường. Theo quy định, phải sử dụng bình gas mini là bình gas mới. Tuy nhiên, loại bình này có giá thành khá cao nên không phù hợp với các bạn sinh viên.

Bếp gas du lịch
Bếp gas du lịch

Vì vậy, loại gas được sử dụng là bình cũ, được sang chiết trái phép, không đạt tiêu chuẩn sử dụng. Vỏ bình thường cũ, bị gỉ sét vì sử dụng quá nhiều, quy trình sản xuất lặp đi lặp lại. Điều này làm tăng nguy cơ rò rỉ gas trong quá trình sử dụng và dễ gây cháy nổ. Bên cạnh đó nhiều đối tượng còn trộn nước vào bình làm tăng trọng lượng, ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của người dùng.

Một mùa tựu trường mới đang sắp diễn ra trên cả nước. Các bạn tân sinh viên nếu vẫn đang phân vân trước những lựa chọn về bếp gas cho cuộc sống của mình thì hãy chú ý chọn đúng sản phẩm bếp gas chính hãng, mua bình gas mini mới. Đừng vì một phút ham rẻ mà đánh đổi tài sản hoặc thậm chí là sức khỏe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *