Hải Phòng: Phát hiện một cơ sở thực hiện sang chiết gas trái phép

Lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng mới đây đã phát hiện một kho chứa gas quy mô lớn nghi có dấu hiệu sang chiết gas trái phép. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua thông tin chia sẻ bởi thitruonggas.com ngay sau đây.

>> Tham khảo thêm: Bếp gas du lịch – tiện ích đi kèm nguy cơ

Hải Phòng phát hiện cơ sở sang chiết gas trái phép

Ngày 11/10/2020, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ trực thuộc Công an thành phố Hải Phòng đã kiểm tra, phát hiện một kho chứa gas quy mô lớn. Cụ thể, vào sáng 10/10, lực lượng chức năng đã thực hiện kiểm tra đột xuất tại Cảng Lê Quốc (đường Hùng Vương – Sở Dầu – Hồng Bàng – Hải Phòng) và phát hiện một kho chứa gas quy mô lớn. Kho gas có diện tích khoảng 85m2, lợp mái tôn, nằm sâu trong Cảng Lê Quốc, có một bồn chứa gas khoảng 10 tấn cùng 3 cây chiết nạp gas tự động, cân, dây dẫn gas,…

Sang chiết gas trái phép
Sang chiết gas trái phép

Gần đó là khoảng chục bình gas công nghiệp của thương hiệu Petrolimex, hàng trăm bình gas 12kg mang các nhãn hiệu như Đài hải, PetroVietnam, Hồng Hà gas,… không có màng co, tem niêm phong chống hàng giả. Ngoài ra, còn có hơn chục vỏ bình gas 12kg đang chờ chiết nạp.

Theo biên bản kiểm tra xác lập vào 10h50 phút ngày 10/10/2020, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được giấy phép, hồ sơ và các giấy tờ liên quan tới công tác phòng cháy chữa cháy. Khi lực lượng chức năng vào kiểm tra, có 2 người gồm lái xe và phụ xe đang bốc nhiều bình gas trong kho lên xe tải có biển kiểm soát 15.C 088.76 rời khỏi hiện trường

Hiện, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thuộc Công an thành phố Hải Phòng yêu cầu dừng ngay lập tức hoạt động sang chiết gas trái phép tại khu vực này. Đồng thời, thực hiện bàn giao cho công an quận Hồng Bàng điều tra mở rộng, làm rõ ai là chủ cơ sở trên.

Tình trạng sang chiết gas trái phép vẫn diễn biến phức tạp

Sang chiết gas trái phép
Sang chiết gas trái phép

Dù đã có hành lang pháp lý quản lý nhưng hoạt động kinh doanh và sang chiết gas trái phép trên cả nước vẫn hoành hành, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự an toàn của người tiêu dùng và gây thất thu thuế cho Nhà nước.

Trong nhiều năm qua, hoạt động chiết nạp gas trái phép vẫn diễn ra hết sức phức tạp và ngày càng tinh vi hơn. Các trạm sang, chiết gas trái phép thường hoạt động mạnh vào ban đêm ở những nơi hẻo lánh, có bố trí người cảnh giới. Vì lợi nhuận, một số cơ sở sang chiết gas trái phép bất chấp các quy định của Nhà nước để chiết nạp gas vào bình gas của những thương hiệu uy tín rồi bán ra thị trường. Hành vi này cực kỳ nguy hiểm, không đảm bảo an toàn xã hội và khi xảy ra sự cố cháy nổ thì hậu quả để lại vô cùng to lớn.

Trong khi đó, gas là mặt hàng kinh doanh có điều kiện nên được Chính phủ quy định chặt chẽ về hình thức sản xuất, sang chiết, kinh doanh gas. Chính phủ cũng ban hành nghị định 67 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực gas và xăng dầu. Tuy vậy, vấn đề kiểm soát vẫn chỉ như muối bỏ biển.

Hành vi sang chiết gas trái phép đáng lên án. Người dùng nên chú ý chỉ mua gas chính hãng để không tiếp tay cho hành vi trái pháp luật, đồng thời góp phần đảm bảo quyền lợi và sự an toàn của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *