Làm thế nào để đặt tủ lạnh cạnh bếp gas an toàn và hợp phong thủy?

Thực tế, theo phong thủy thì việc đặt tủ lạnh cạnh bếp gas là tối kỵ. Tuy nhiên, với những gian bếp nhỏ thì đôi khi chúng ta không có lựa chọn khác. Vậy làm thế nào để hóa giải lỗi phong thủy này? Cùng thitruonggas.com tìm câu trả lời qua thông tin được chia sẻ dưới đây.

>> Tham khảo thêm: Chú ý tới ngọn lửa để sử dụng bếp gas an toàn

Đặt tủ lạnh cạnh bếp gas – tối kỵ trong phong thủy

Theo các sách phong thủy và các thầy phong thủy thì bếp gas và tủ lạnh không được phép đặt cạnh nhau. Trước tiên, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới tính chất an toàn và độ bền của các thiết bị này. Cụ thể, khi bếp gas đun nấu sẽ tỏa nhiều nhiệt, nhiệt lượng cao làm cho tủ lạnh phải làm việc nhiều hơn để giữ độ lạnh, khiến điện năng tiêu thụ tăng lên, thiết bị sớm hỏng hóc. Điều này làm giảm công suất và độ bền của tủ lạnh.

Đặt tủ lạnh cạnh bếp gas là tối kỵ
Đặt tủ lạnh cạnh bếp gas là tối kỵ

Về phong thủy, tủ lạnh thuộc hành kim, bếp gas thuộc hành hỏa. Theo ngũ hành thì chúng kỵ nhau nên cần hạn chế đặt chúng nằm cạnh nhau hoặc nằm đối diện để tránh tình trạng bất hòa, xung đột trong gia đình.

Tuy nhiên, với những gian bếp có diện tích nhỏ thì việc sắp xếp tủ lạnh và bếp gas đặt cách xa nhau hoặc đúng khoảng cách tối thiểu 3cm là khá khó khăn. Bởi vì 2 thiết bị này đều rất quan trọng đối với nhà bếp nên không thuận tiện nếu đặt chúng ở 2 phòng khác nhau. Vì vậy, nếu muốn đặt cả 2 thiết bị này cạnh nhau thì chúng ta cần tìm cách khắc phục vấn đề này.

Hướng dẫn cách đặt bếp gas và tủ lạnh cạnh nhau hợp phong thủy

– Dán miếng cách nhiệt vào hông tủ lạnh: Đây là phương pháp khá đơn giản và tiết kiệm. Người dùng có thể tận dụng miếng dán cách nhiệt, cắt theo kích thước của phần hông tủ lạnh mé tiếp xúc gần với bếp và dán vào bên đó.

Dùng miếng cách nhiệt
Dùng miếng cách nhiệt

– Thiết kế một ngăn đựng tủ lạnh: Nếu muốn đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng bếp thì chúng ta có thể đóng riêng một ngăn đựng chiếc tủ lạnh vào. Ngăn đựng này sẽ cách ly nhiệt độ từ bếp gas, tránh dầu mỡ từ bếp bắn vào tủ lạnh, giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ. Và nếu muốn cách ly nhiệt độ tốt hơn thì chúng ta có thể dán thêm miếng cách nhiệt.

– Thiết kế vách ngăn: Chúng ta có thể làm một vách ngăn để phân vùng giữa tủ lạnh và bếp. Tấm ván làm vách ngăn có thể là ván ép, thạch cao hoặc kính cường lực cách nhiệt.

– Tối ưu hóa các vật dụng trong phòng bếp: Chúng ta nên thay thế những vật dụng thô nặng, cồng kềnh trong nhà bếp bằng những vật dụng nhỏ, vừa đủ dùng để đảm bảo không gian bếp thoải mái, có thể lắp bếp gas cách xa tủ lạnh.

Trên đây là những gợi ý đơn giản giúp các gia đình có gian bếp nhỏ có thể đặt tủ lạnh cạnh bếp gas mà vẫn đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *