Chú ý tới ngọn lửa để sử dụng bếp gas an toàn

Để sử dụng bếp gas an toàn thì chúng ta cần chú ý tới những dấu hiệu bất thường của nguồn lửa. Cùng thitruonggas.com tìm hiểu kỹ hơn qua thông tin chia sẻ dưới đây.

>> Tham khảo thêm: Giá bếp gas đôi mặt kính là bao nhiêu?

Lửa bị đỏ

Khi chúng ta nấu nướng mà thấy lửa đỏ thì đây là một dấu hiệu cảnh báo mà người dùng không nên bỏ qua. Lửa đỏ sẽ làm đáy nồi đang đun nấu bị vàng và lâu dần bị đen, làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như trải nghiệm nấu nướng của gia đình. Nguyên nhân gây tình trạng này thường là do gas đốt không hết, dụng cụ nấu không sạch hoặc đầu đốt bị bẩn, van bình gas mở quá ít.

Sử dụng bếp gas an toàn
Sử dụng bếp gas an toàn

Để khắc phục, chúng ta có thể nhờ thợ sửa bếp gas tới vệ sinh lại toàn bộ bếp. Đây cũng là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bình gas có thể bị rò rỉ khí gas, làm tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nên người dùng không nên bỏ qua.

Chú ý dấu hiệu bất thường của ngọn lửa

Khi bật bếp lên mà bếp không lên lửa được, lửa cháy bất thường và kèm theo mùi gas nồng nặc thì đây là dấu hiệu cảnh báo rất nguy hiểm. Điều đầu tiên khi gặp tình trạng trên là chúng ta ngay lập tức tắt bếp, sau đó khóa van bình gas lại, kiểm tra lại mâm chia lửa xem có bị lệch hay không. Đồng thời, người dùng cũng nên kiểm tra lại các bộ phận khác trên bếp xem có hoạt động bình thường không. Nếu vẫn có những dấu hiệu trên dù đã làm mọi cách thì chúng ta nên nhờ tới chuyên gia sửa chữa bếp tới kiểm tra vì nguồn lửa bất thưn[gf là một trong những nguyên nhân báo hiệu sự cố xì gas.

Sử dụng bếp gas an toàn
Sử dụng bếp gas an toàn

Lửa phát ra tiếng kêu lạ

Trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể gặp trường hợp nghe thấy bếp gas có tiếng phựt phựt. Đây là dấu hiệu cảnh báo có thể bình gas bị rò hoặc bộ phận không khí lắp chưa đúng, khe thoát lửa bị nghẹt. Để xử lý, người dùng nên chỉnh các vị trí ở họng lửa, làm sạch khe thoát lửa. Nếu đã làm theo nhưng vẫn không khắc phục được thì chúng ta nên liên hệ với nhân viên sửa chữa bếp gas để họ tới kiểm tra, xử lý. Vì đây là dấu hiệu cảnh báo vấn đề bất thường trên bình gas.

Trong không khí có mùi gas

Ngoài dấu hiệu lửa bất thường, nếu chúng ta thấy không khí có mùi gas nồng nặc thì rất có thể là dây dẫn gas đã bị rò rỉ, khóa van gas bị hỏng hoặc ống gas bị nối sai khớp. Nếu mùi gas quá nồng và có tuyết bám trên thành bình gas thì người dùng nên mở toang cửa sổ để thông khí gas ra bên ngoài, khóa van bình gas lại rồi nhanh chóng thoát ra ngoài và gọi thợ tới kiểm tra, xử lý sự cố.

Luôn luôn chú ý tới những dấu hiệu của ngọn lửa bếp gas theo những hướng dẫn trên sẽ giúp chúng ta sử dụng bếp gas an toàn và tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *