Tình hình giá gas hôm nay 15/10/2021

Trong giai đoạn gần đây giá gas bán lẻ trong nước có xu hướng tăng cao, giá gas thế giới lại có những diễn biến khó dự đoán. Cùng thitruonggas.com tìm hiểu rõ hơn về tình hình giá gas thế giới và trong nước hôm nay 15/10/2021 bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Tiêu chí lựa chọn bếp gas công nghiệp chất lượng

>> Cách khắc phục hiện tượng đen nồi khi sử dụng bếp gas

Giá gas thế giới hôm nay

Giá gas thế giới trong phiên giao dịch sáng nay 15/10/2021 đã tăng 0,3% lên 5,63 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 11/2021.

Hợp đồng tương lai gas Nymex trong tháng 11 gần chạm mức 6.000 USD/mmBTU những cuối cùng vẫn được chốt ở mức 5.687 USD, con số này tăng 9.7 cent so với mức đóng cửa vào ngày thứ Tư. Trong tháng 12 sẽ tiếp tục tăng 8,4 xu lên mức 5,837 USD.

Giá gas hôm nay

Với nguồn cung toàn cầu hiện tại đang khá eo hẹp và nhu cầu sử dụng trong nước vẫn đang tăng cao bất chấp môi trường giá cả đang đạt đỉnh, đợt giảm giá đầu tiên được dự báo có thể sẽ khiến thị trường và giá nhiên liệu không ổn định.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) đã đưa ra báo cáo khiến thị trường choáng váng với con số 81 Bcf được bơm vào kho dự trữ, đây là con số thấp hơn nhiều so với dự kiến trong tuần được kết thúc vào ngày 8/10.

Mặc dù có không ít những lo ngại về việc xây dựng kho lưu trữ thấp, con số này được đưa ra chỉ 3 Bcf dưới mức ước tính thấp nhất trước báo cáo về hàng tồn kho. Dự trữ cũng đã tăng lên 118 Bcf khi được thêm vào tuần trước.

Giá gas trong nước

Giá gas hôm nay

Trước những diễn biến tăng cao của giá gas thế giới, cụ thể giá gas trong tháng 10 được ấn định ở mức 797,5 USD so với tháng 9 đã tăng mạnh với con số hơn 132 USD khiến giá gas bán lẻ trong nước được điều chỉnh tăng theo nhằm ổn định thị trường.

Hầu hết giá bán lẻ các bình gas dân dụng 12kg trong nước vào tháng 10 sẽ tăng hơn 40.000 đồng so với tháng 9 – đây là con số rất cao khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng. Tuy giá gas có những diễn biến tăng cao nhưng đây vẫn là lựa chọn sử dụng tuyệt vời đối với các gia đình bởi gas là nhiên liệu an toàn với sức khỏe con người và môi trường, an toàn, hiệu quả nấu nướng cao, tiết kiệm thời gian và chi phí tốt,…

Giá bán lẻ bình gas Petrolimex trong tháng 10 được ấn định ở mức 457.200 đồng với loại bình dân dụng 12kg và 1.828.500 đồng đối với bình công nghiệp 48kg.

Trên đây là những diễn biến mới nhất về tình hình giá gas thế giới và trong nước hôm nay mà thitruonggas.com gửi đến để bạn đọc có thể nắm bắt được thị trường loại nhiên liệu quan trọng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *