Đóng mở van gas chính xác thế nào?

Đóng mở van gas đúng chuẩn rất quan trọng nhưng nhiều người dùng còn chưa nắm được và điều này sẽ được Thị trường gas chia sẻ đến bạn đọc ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas cần lưu ý gì?

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Đóng mở van gas chuẩn rất quan trọng 

Bếp gas và bình gas được kết nối với nhau thông qua van gas kim loại. Gas tồn tại dưới dạng lỏng chuyển sang khí di chuyển đến bếp phục vụ nấu nướng nên có khả năng bắt lửa rất tốt nếu không may bị rò rỉ ra bên ngoài môi trường. Do vậy, việc đóng mở van gas chính xác là điều rất cần thiết, quan trọng, giúp hạn chế sự cố mà lại tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Đóng mở van gas chính xác thế nào?

Cách mở van gas chính xác

Bước 1. Người dùng xoay núm vặn gas theo chiều ngược với kim đồng hồ tương ứng với mũi tên có ghi chữ OPEN trên van gas. Lưu ý cần mở van gas đúng chiều để tránh sơ ý làm gãy van gas hay nhầm lẫn khi khóa gas, đồng thời chỉ nên mở van khoảng 1,5 vòng để nhiên liệu được cung cấp vừa đủ phục vụ nấu nướng.

Bước 2. Người dùng tiếp tục bấm nút công tác bằng đồng có dạng hình trụ nhỏ trên van gas (tùy vào cấu tạo mà có nút này hoặc không). Bạn cần lưu ý nhấn nút RESET này để gas có thể được lưu thông đến bếp bởi nút trên chỉ có tác dụng khóa an toàn chứ không phải ngăn gas đột ngột thoát ra bên ngoài.

Chỉ cần thực hiện 2 thao tác đơn giản trên là bạn đã có thể mở van gas để nấu nướng một cách rất đơn giản. Đối với một số loại van gas khác như loại van chụp của các bình Petrolimex thì người dùng chỉ cần gạt khóa gas từ dưới lên là đã mở được van gas rất dễ dàng.

Cách khóa van gas chính xác

Đóng mở van gas chính xác thế nào?

Khi nấu nướng xong, bạn nên khóa van gas ngay bằng cách xoay núm vặn ngược lại với bước mở, cụ thể theo chiều kim đồng hồ tương ứng với chữ CLOSE. Người dùng cũng cần lưu ý thao tác nhẹ nhàng, chuẩn xác, tránh trường hợp nhầm lẫn với việc mở van bình gas bởi điều này có thể khiến khí gas thoát ra ngoài đột ngột tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Đối với van gas của Petrolimex thì việc khóa rất đơn giản, bạn chỉ cần gạt ngược lại với chiều mở van là được.

Sau khi khóa van gas, người dùng nên kiểm tra lại cẩn thận để xem có sự cố rò rỉ hay tình huống nào khác không để khắc phục kịp thời. Có thể kiểm tra rò rỉ gas bằng cách ngửi xem có mùi gas khó chịu hay không, có thể sử dụng xà phòng để bôi lên van gas.

Trên đây là phương pháp đóng mở van gas chính xác mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm áp dụng hiệu quả tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *