Sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas cần lưu ý gì?

Hiện nay đồng hồ đo lưu lượng gas được sử dụng rất phổ biến tại các hệ thống gas và hôm nay Thị trường gas sẽ gửi đến bạn một số lưu ý khi sử dụng thiết bị này.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 25/6/2022

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Sơ qua về đồng hồ đo lưu lượng gas

Đồng hồ đo lưu lượng gas là thiết bị chuyên dụng thực hiện chức năng đo, kiểm soát lưu lượng gas trong hệ thống để bảo đảm an toàn, hiệu quả sử dụng và hạn chế những sự cố không may có thể xảy ra.

Thiết bị này rất cần thiết đối với các bếp ăn công nghiệp khách sạn, nhà hàng, công ty với lượng thức ăn chế biến nhiều trong thời gian ngắn.

Lưu ý khi dùng đồng hồ đo lưu lượng gas

Thông thường để đo lưu lượng khí gas người ta lựa chọn sử dụng loại đồng hồ đo lưu lượng khí, hơi.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng gas: Có thể hiểu một cách đơn giản, tốc độ của dòng khí gas trong hệ thống được biểu thị qua tỷ lệ thể tích trên một đơn vị trong thời gian nhất định. Đồng hồ đo lưu lượng khí gas sẽ thực hiện đo tốc độ này và báo lên trên bảng điện tử (thông thường là  M3/h hoặc Mm3/h) để người vận hành có thể biết và điều chỉnh khi cần.

Lưu ý khi vận hành động hồ đo lưu lượng gas

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng gas khác nhau với mỗi loại lại có những cách sử dụng cũng như tính năng riêng biệt mà đòi hỏi người sử dụng cần tìm hiểu thật kỹ để vận hành một cách hiệu quả, tận dụng công năng tốt. Trong quá trình sử dụng bạn cần phải chú ý nắm bắt được các đặc điểm của thiết bị để hạn chế sự cố xảy ra với một số lưu ý sau đây:

– Chọn mua đồng hồ đo lưu lượng gas cần phải là hàng chính hãng, có số đo chính xác, hiệu quả sử dụng tốt, độ bền lâu dài, ít xảy ra trục trặc, được bảo hành dài hạn. Do vậy, bạn nên chú ý tìm đến những cơ sở uy tín để chọn mua hàng, yêu cầu đầy đủ các yếu tố như bảo hành, tem, nhãn mác, giá đúng niêm yết, đồng thời tránh tuyệt đối không mua dùng sản phẩm trôi nổi.

Lưu ý khi dùng đồng hồ đo lưu lượng gas

– Lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng gas tại vị trí thông thoáng, tránh nơi ẩm thấp, ánh nắng mặt trời trực tiếp và nguồn nhiệt bởi các yếu tố này có thể khiến kết quả đo không chính xác và tuổi thọ của thiết bị giảm.

– Dải lưu lượng gas trong ống dẫn phải phù hợp để đồng hồ có thể đo đúng và hạn chế nguy hiểm cho người vận hành.

– Tránh để các vật khác va đập vào đồng hồ, côn trùng tấn công khiến dây đứt, cẩn thận các tác nhân xấu khác có thể làm hỏng thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý kiểm tra đồng hồ thường xuyên.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas mà chúng tôi mong muốn bạn đọc nắm được để có thể vận hành thiết bị này an toàn, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *