Bạn biết gì về bếp gì về bếp gas hồng ngoại?

Bạn đã biết những gì về bếp gas hồng ngoại rồi? Bài viết này của thitruonggas.com sẽ cung cấp thêm một số kiến thức về nó nhé.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas công nghiệp có những lỗi thường gặp nào

>> Có nên sử dụng bếp gas công nghiệp trong bếp gia đình?

Khái niệm về bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại là loại bếp gas được trang bị công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm bằng gốm sứ ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo nhiệt lượng lớn. Phần nhiệt lượng này được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, qua đó tăng hiệu suất đun nấu tối đa cho bếp.

Bề mặt đầu đốt của dòng bếp này thường có thiết kế lượn sóng hoặc phẳng với rất nhiều lỗ nhỏ li ti để phát xạ nhiệt rộng hơn.

Bếp gas hồng ngoại

Phân loại bếp gas hồng ngoại

Theo chất liệu đầu đốt

– Bếp gas hồng ngoại có Đầu đốt chất liệu gốm Ceramic: đây là chất liệu đầu đốt chiếm đa số ở các sản phẩm bếp gas hồng ngoại hiện nay. Một số thương hiệu lớn trang bị chất liệu này cho sản phẩm của mình như: Redsun, Peace World, Taka,…

– Bếp gas hồng ngoại có đầu đốt làm từ Niken: chất liệu này mới xuất hiện và được cải tiến ở một số sản phẩm bếp gas hồng ngoại. Ưu điểm vượt trội khi bếp trang bị đầu đốt từ Niken là siêu bền, không lo bị nứt vỡ khi vô tình bị rơi và khi sử dụng trong thời gian dài. Nhưng điểm yếu lớn lại là không giữ được tính thẩm mỹ lâu dài, điều này khiến nhiều người khó chịu và không lựa chọn.

Theo kích thước bề mặt đốt

– Kích thước bề mặt đốt 15.5cm tập trung nhiều ở các thương hiệu lớn hoặc các sản phẩm nhập khẩu như: bếp gas hồng ngoại Taka, Bluestar hay Redsun,… Ưu điểm là bề mặt đốt lớn phù hợp với nhiều loại nồi khác nhau, đồng thời có tích hợp thêm pép hầm giúp người sử dụng có thể thay đổi ngọn lửa phù hợp với món ăn của mình.

– Kích thước 13cm lại được sử dụng nhiều ở các sản phẩm bếp gas hồng ngoại giá rẻ như: Soho, Peace World, Panworld,…

Bếp gas hồng ngoại

Theo chức năng đánh lửa

– Hệ thống đánh lửa Magneto: hay còn được biết đến với tên gọi hệ thống đánh lửa cơ, là tiền thân trong tất cả các loại bếp gas và chỉ tồn tại ở các dòng bếp gas dương hồng ngoại. Ưu điểm lớn nhất đó chính là kinh phí thấp, không sợ côn trùng, chuột gián phá hoại, thường sử dụng ở gia đình ít người, không yêu cầu quá cao. Còn điểm chưa tốt là khó mồi lửa, khi bật bếp phát ra tiếng kêu gây khó chịu.

– Hệ thống đánh lửa IC: đây là chức năng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay và xuất hiện ở hầu hết các sản phẩm bếp gas hồng ngoại. Khi sử dụng hệ thống này bếp dễ mồi lửa, sử dụng đơn giản và không phát ra tiếng kêu. Nhưng bù lại bạn phải đề phòng chuột gián cắn phá dây điện và phải thay pin định kỳ.

Một số tư vấn về bếp gas hồng ngoại của thitruonggas.com mong rằng bạn đọc có thêm kiến thức để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình thâm yêu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *