Cách xử lý hiện tượng xì gas ở bếp gas

Hiện tượng xì gas là trục trặc không phải quá hiếm gặp đối với những người sử dụng gas. Hôm nay, thitruonggas.com sẽ tư vấn bạn đọc những nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng xì gas hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 21/10/2021

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Nguyên nhân và cách xử lý bình gas bị xì

– Bật bếp có tiếng xì gas nhưng không có mùi gas 

Hiện tượng này xảy ra do bình gas được vận chuyển không được cố định chặt chẽ khiến áp suất đẩy bi trong van chạy liên tục và tạo tiếng bi va van bên trong. Thực chất đây không phải hiện tượng xì gas nó sẽ tự bình thường sau một khoảng thời gian ngắn nên người sử dụng không cần phải lo lắng khi gặp điều này.

Xử lý xì gas ở bếp gas

– Bật bếp nghe tiếng xì và có mùi gas

Tình trạng này xảy ra do nguyên nhân là ống dẫn gas và van gas khi lắp đặt không được khớp với nhau hoặc van bị hỏng, ống dẫn gas bị rò rỉ.

Cách xử lý: để khắc phục hiện tượng này người dùng cần ngay lập tức khóa van gas lại, mở hệ thống cửa sổ để không khí tràn vào làm giảm nồng độ gas, tuyệt đối không được sử dụng các thiết bị có thể phát sinh tia lửa và gọi cho nhân viên sửa chữa gas để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

– Bật bếp gas lên có mùi hôi một lúc thì hết

Hiện tượng này bắt nguồn từ người dùng không khóa van gas chính xác (tắt bếp rồi mới khóa van gas) khiến lượng gas trong dây dẫn và van gas vẫn còn dư và lúc bật bếp khiến rò rỉ ra bên ngoài. 

Với tình trạng này người sử dụng không phải quá lo lắng vì bếp hay bình gas không bị hỏng hóc hay trục trặc gì cả nhưng cần đặc biệt lưu ý rằng khi sử dụng cần khóa van gas đúng cách.

Một số lưu ý để tránh sự cố xì gas

Sử dụng bình gas tránh bị xì

Khi mua gas người dùng cần chú ý lựa chọn đại lý kinh doanh uy tín để có thể sở hữu sản phẩm chất lượng, việc mua phải bình gas không rõ nguồn gốc sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng xì gas tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Khi bạn gọi thợ đến đổi bình gas cần kiểm tra thật kỹ bình gas còn mới hay đã sử dụng rồi bằng một số đặc điểm như sau: tem chống giả và màng co niêm phong có còn nguyên hay không, cân nặng bình gas, bề ngoài bình gas,…

Bên cạnh đó sau khi nhân viên lắp đặt bình gas xong hay lập tức bật bếp để kiểm tra xem có hoạt động bình thường hay không, nếu bình gas bị xì, hoạt động không tốt, ngọn lửa đỏ,… thì cần yêu cầu đổi sản phẩm mới.

Trong quá trình nấu nướng cần chú ý áp dụng các nguyên tắc an toàn, kiểm tra bình gas, bếp gas thường xuyên để có thể phát hiện và xử lý sự cố kịp thời nếu có. 

Trên đây là cách xử lý bình gas bị xì hiệu quả mà thitruonggas.com gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *