Lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Nhu cầu sử dụng bếp gas công nghiệp hiện rất cao, đặc biệt là với các nhà hàng, trường học, quán ăn,.. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị này đúng chuẩn. Cùng tham khảo chi tiết về vấn đề này qua thông tin được thitruonggas.com chia sẻ dưới đây.

Bếp gas công nghiệp là gì?

Bếp ga công nghiệp là thiết bị nhà bếp được sử dụng ở những nơi cần nấu lượng lớn thức ăn trong thời gian ngắn, phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người. Như vậy, dòng bếp này khá lý tưởng sử dụng trong trường học, bệnh viện, quán ăn, nhà hàng, bếp ăn công ty,… Dòng bếp gas công nghiệp có kích thước lớn hơn so với bếp gas gia đình, bếp gas mini.

Sử dụng bếp gas công nghiệp
Sử dụng bếp gas công nghiệp

Đồng thời, các sản phẩm bếp gas công nghiệp trên thị trường đều được sử dụng vật liệu bền bỉ, cao cấp nên có độ bền cao, làm việc ổn định cùng thời gian. Vì vậy, thay vì sử dụng các loại bếp gas thông thường, các nhà hàng thường lựa chọn bếp gas công nghiệp để đảm bảo được việc phục vụ thực khách một cách tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Dù các nhà sản xuất đã tính toán độ an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp nhưng nguy cơ xảy ra sự cố vẫn luôn tồn tại. Vì vậy, khi sử dụng thiết bị này, chúng ta cần chú ý tới những vấn đề sau:

– Bếp chỉ được dùng để chế biến thức ăn, không được sử dụng để hong khô quần áo để tránh những sự cố đáng tiếc. Đặc biệt, không đặt than đốt hoặc tấm kính kim loại lên mặt bếp khi đang nấu nướng.

Sử dụng bếp gas công nghiệp
Sử dụng bếp gas công nghiệp

– Không lắp đặt bếp gas công nghiệp ở những vị trí gần nguồn nhiệt, nguồn điện như công tắc điện, ổ cắm,… Việc này nhằm tránh nguy cơ gas rò rỉ khi gặp tia lửa điện sẽ bị bùng thành ngọn lửa lớn.

– Sau khi nấu nướng xong, cần chắc chắn ngọn lửa và vị trí nút đánh lửa đưa về vị trí OFF. Điều này nhằm đảm bảo không xảy ra nguy cơ rò rỉ khí gas khi chúng ta đã ngừng nấu nướng.

– Khi không sử dụng nên khóa van gas để đảm bảo an toàn.

– Trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp, nếu phát hiện bình gas bị rò rỉ thì người dùng nên khóa chặt van gas, mở cửa phòng bếp, ngắt các thiết bị điện từ xa để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ. Sau đó, gọi ngay cho đơn vị cung ứng hoặc trung tâm bảo hành bếp gas để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp mà người dùng nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm nấu nướng an toàn với thiết bị nhà bếp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *