Lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas có lợi gì?

Hiện nay thiết bị cảnh báo rò rỉ gas được nhiều người lựa chọn lắp đặt. Vậy lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas có lợi gì? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây của Thị trường Gas.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 1/4/2022

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Ưu điểm khi lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Có không ít vụ cháy nổ gas do rò rỉ khí gas đến từ một số sai lầm trong thói quen nấu nướng của người dùng hay do mua nhầm các sản phẩm bình gas, bếp gas kém chất lượng. Điều này làm tăng nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng và tài sản xung quanh nên việc lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas được nhiều người lựa chọn.

Hệ thống thiết bị cảnh báo rò rỉ gas được nhập khẩu chính hãng, phân phối bởi các đơn vị uy tín thường gồm 3 thiết bị chính là báo động khí gas, bộ điều khiển trung tâm và ngắt gas an toàn. Do đó nó rất phù hợp với các gia đình, nhà hàng, khách sạn sử dụng gas.

Lợi ích khi lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Việc sử dụng thiết bị cảnh báo rò rỉ gas mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho người dùng. Cụ thể, nó có chức năng cảnh báo người dùng khi phát hiện khí gas bị rò rỉ, từ đó đưa ra biện pháp xử lý kịp thời, giảm thiệt hại ít nhất có thể.

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas thường có còi và đèn nhấp nháy, một số loại có thể gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm được kết nối với hệ thống đóng ngắt gas tự động để kịp thời khóa van gas, bảo đảm an toàn.

Cách vận hành thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Khi sử dụng thiết bị cảnh báo rò rỉ gas bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Lợi ích khi lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

– Tiến hành ngắt nguồn điện cẩn thận, sử dụng khăn mềm hoặc giẻ để lau sạch thiết bị, bảo đảm nó luôn được khô ráo.

– Cắm điện rồi thử lại máy.

– Bạn có thể kiểm tra bằng cách như sau: xịt một lượng nhỏ khí gas vào trong máy trong khoảng 2 giây và cách cửa nhận gas của máy ít nhất 5cm. Nếu thiết bị có đèn nháy liên tục hay hệ thống phát còi báo động thì chứng tỏ nó đang làm việc rất tốt.

Chú ý: khi bạn kiểm tra máy phát hiện rò rỉ gas thì không được bật công tắc điện hay không được bật lửa hoặc sử dụng các đồ vật có thể dễ cháy nổ. Không được ngắt nguồn điện của máy vì nó được thiết kế tự động ngắt sau khi đã xử lý hết sự cố rò rỉ khí gas; nếu bạn làm như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động lần sau của sản phẩm này.

Đó là một số lợi ích của việc lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas. Đây là sản phẩm tốt mà người sử dụng gas nên lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *