Cách lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn cho bạn

Bạn đã biết cách lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn chưa? Điều này sẽ được thitruonggas.com chia sẻ ngay trong bài viết lần này.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas tháng 3/2022

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Đặc điểm cơ bản của bếp gas âm

Bếp gas âm là dòng sản phẩm có kích thước tương đối mỏng với toàn bộ phần thân bếp được lắp đặt chìm xuống kệ bếp và chỉ lộ kiềng bếp bên trên. Bếp gas âm mang lại sự gọn gàng, tính thẩm mỹ cao cho không gian cùng nhiều tính năng hiện đại như hệ thống đánh lửa IC, ngắt gas tự động khi nước tràn hoặc gió tạt, khóa trẻ em, hẹn giờ nấu,…

Lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn

Thông thường khi mua bếp gas âm bạn sẽ được lắp đặt miễn phí tại nhà. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể một lý do nào đó bạn cần chuyển vị trí bếp gas âm thì biết cách lắp đặt đúng chuẩn là rất cần thiết. Cách thực hiện sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Các bước lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn

– Chọn vị trí lắp đặt bếp gas âm phù hợp: Bạn cần đảm bảo nơi đặt bếp phải chắc chắn, thông thoáng, tránh gió lùa trực tiếp, khoảng cách đến tường ít nhất 15cm và cách trần nhà ít nhất 100cm. Nếu không gian hẹp hơn thì bạn nên đặt thêm tấm cách nhiệt giữa tường với bếp gas để bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.

– Khoét lỗ đúng chuẩn kích thước mặt dưới bếp gas âm để đặt vừa phần bụng bếp. Bạn cần chú ý kích thước lỗ khoét phải vừa khít, không được quá rộng hoặc quá hẹp bởi nó đều ảnh hưởng xấu đến thiết bị này. Sau khi đặt bếp gas âm vào lỗ khoét bạn cần bắt đai giữ bếp với bàn bếp để chống xê dịch.

Lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn

– Lắp đặt ống dẫn gas vào bếp: Bạn nối một đầu ống dẫn nối với bếp gas và đầu còn lại nối với van gas. Sau đó, bạn hãy đặt pep vào họng bếp và xoay đến khi pep vừa khít với họng bếp rồi đặt kiềng bếp lên khay bếp.

– Bạn hãy chú ý độ dài dây dẫn từ bình gas đến bếp gas là khoảng 1-1,5m để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng, tránh nguy cơ vướng dây, đứt dây gây rò rỉ gas.

Thực hiện theo đúng các bước nêu trên sẽ giúp bạn có thể tự lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn tại nhà. Tuy nhiên trong một số trường gặp bạn không có đầy đủ dụng cụ trợ giúp cũng như không tự tin việc lắp đặt của bản thân thì tốt nhất hãy liên hệ với trung tâm phân phối, lắp đặt bếp gas để được hỗ trợ lắp đặt, tránh các sự cố không may xảy ra.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *