Giá gas hôm nay bao nhiêu tiền?

Đối với người tiêu dùng, giá gas hôm nay bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được quan tâm đặc biệt. Để tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ của thitruonggas.com ngay dưới đây.

>> Tham khảo thêm: Bí kíp tìm cửa hàng gas gần đây uy tín

Sự cần thiết của khí gas trong cuộc sống

Gas là một loại khí không màu, không mùi, không độc hại. Từ lâu, gas đã trở thành nguồn nhiên liệu đốt không thể thiếu trong đời sống của con người. Nếu như trước kia, con người phải dùng than, củi để đun nấu, vừa mất nhiều thời gian, bất tiện vừa gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe do quá trình đốt cháy than, củi tạo ra thì nay việc sử dụng bếp gas đã giúp hạn chế tối đa những nguy cơ này.

Giá gas hôm nay bao nhiêu tiền?
Giá gas hôm nay bao nhiêu tiền?

Vậy giá gas hôm nay bao nhiêu tiền? Giá gas đang ngày càng có xu hướng giảm nên nhiều gia đình từ thành thị tới nông thôn đã lựa chọn thiết bị nấu nướng là bếp gas để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí hằng ngày cho gia đình. Một bình gas dân dụng trọng lượng 12kg có thể sử dụng từ 3 – 4 tháng đối với gia đình có nhu cầu nấu nướng nhiều và có thể dùng tới 6 tháng đối với gia đình ít người, nhu cầu nấu nướng trung bình. Bởi vậy, việc sử dụng gas và bếp gas chính là giải pháp tốt nhất cho công việc nấu nướng hằng ngày của các gia đình.

Giá gas hôm nay bao nhiêu tiền?

Kể từ ngày 1/2/2020, giá gas giảm xuống 17.000 đồng/bình gas 12kg. Theo đó, giá bán lẻ gas tối đa tới tay người tiêu dùng là 368.000 đồng/bình 12kg.

Giá gas hôm nay bao nhiêu tiền?
Giá gas hôm nay bao nhiêu tiền?

Như vậy, giá bán lẻ gas đến tay người tiêu dùng của một số thương hiệu gas tầm trung sẽ không vượt quá 361.500 đồng/bình 12kg và không quá 1.509.000 đồng/bình 50kg. Tại khu vực Hà Nội, giá gas Petrolimex bình 12kg vào tháng 2/2020 là 371.800 đồng, bình 48kg là 1.487.400 đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng).

Nguyên nhân giá gas tháng 2/2020 giảm so với tháng trước là do giá gas hợp đồng nhập khẩu tháng 2/2020 giảm 52,5 USD/tấn, chốt hợp đồng là 525 USD/tấn. Vì vậy, nhằm đảm bảo tuân thủ đúng quy luật thị trường và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, các đơn vị kinh doanh gas phải điều chỉnh giá gas trong nước giảm với mức giảm khoảng 1.416 đồng/kg, tương đương 17.000 đồng/bình 12kg. Mức giá này sẽ được duy trì đến hết tháng 2/2020 và có thể thay đổi nếu giá hợp đồng nhập khẩu gas trong tháng 3/2020 có sự điều chỉnh.

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi giá gas hôm nay bao nhiêu tiền trên đã làm thỏa mãn quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *