Điểm qua những loại đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay

Đầu đốt là bộ phận rất quan trọng của bếp gas, quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Một số loại đầu đốt phổ biến nhất trên thị trường hiện nay sẽ được thitruonggas.com gửi đến bạn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas Malloca – sản phẩm hiện đại cho gia đình bạn

>> Xử lý thế nào khi gặp người bị ngộ độc khí gas?

Đầu đốt bếp ga hồng ngoại

Công nghệ đầu đốt hồng ngoại có đầu đốt làm bằng hợp kim với các rãnh nhỏ đều và đầu chia lửa li ti trên bề mặt, mục đích của việc thiết kế loại đầu đốt này giúp chuyển hóa được hoàn toàn lượng nhiệt và đưa đến dụng cụ nấu nướng, điều này góp phần tiết kiệm thời gian đun nấu và nhiên liệu tiêu thụ.

Đầu đốt bếp gas hồng ngoại

Đầu đốt thông thường

Đầu đốt thông thường được thiết kế với nhiều lỗ nhỏ xung quanh để tạo ra vòng lửa tròn và đều. Điểm mạnh của dòng đầu đốt này là tia lửa mạnh, ổn định, giúp thức ăn chín đều. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó là ngọn lửa chỉ tỏa ra xung quanh không tập trung được tại một điểm khi cần nên thường xuất hiện ở những dòng bếp gas giá rẻ.

Đầu đốt tiết kiệm gas

Đúng với tên gọi của nó, đầu đốt tiết kiệm gas giúp bạn tiết kiệm lượng gas một cách tối đa khi sử dụng. Sản phẩm này được thiết kế với lửa được tập trung tại tâm điểm của đáy nồi sau đó tỏa ra xung quanh theo nguyên lý vật cản, dụng cụ nấu sẽ nhanh nóng và thức ăn nhanh chín hơn đồng thời hạn chế được lượng nhiệt thoát ra ngoài gây lãng phí.

Đầu đốt trong

Các dòng bếp gas hiện đại ngày nay thường sử dụng loại đầu đốt trong. Nó được thiết kế và lắp đặt ngay dưới bộ phận kiềng bếp gas, có hệ thống đánh lửa riêng biệt hiện đại. Khi bật bếp ngọn lửa sẽ tập trung hết vào phần đáy nồi và với cách bố trí này ngọn lửa sẽ không bị tạt gió, hạn chế sự cố xì gas đảm bảo an toàn khi nấu nướng.

Đầu đốt xoáy

Đầu đốt xoáy

Đầu đốt xoáy có các rãnh xoáy phân bố đều xung quanh mâm chia lửa giúp cho lửa được trung ở vị trí trung tâm rồi khuếch tán ra toàn đáy nồi nên rất phù hợp cho dụng cụ nấu nướng kích thước lớn. Một số loại bếp gas hiện đại có thêm bộ phận đầu hâm bên cạnh đầu đốt xoáy rất tiện dụng.

Đầu đốt kín

Đầu đốt kín được thiết kế theo kiểu toàn bộ phần đầu đốt được gắn kết thành một khối hoàn chính, không có điểm nào hở như các loại đầu đốt kể trên. Điều này vừa cho khả năng tiết kiệm gas lại ngăn chặn được thức ăn thừa rơi vào trong bếp gây mất vệ sinh, khó xử lý.

Qua bài viết này bạn có thể thấy mỗi loại đầu đốt lại được thiết kế với những ưu điểm khác nhau. Chúng tôi hy vọng những kiến thức vừa gửi đến sẽ góp phần giúp bạn đọc lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *