Cách phòng ngừa cháy nổ khi sử dụng bếp gas mini

Bếp gas mini là thiết bị nhà bếp xuất hiện rất phổ biến hiện nay. Việc sử dụng bếp gas mini an toàn là điều quan trọng và hôm nay Thị trường gas sẽ chia sẻ cách phòng ngừa cháy nổ khi dùng thiết bị này.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 14/7/2022

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Mua bếp gas, bình gas mini tốt

Bình gas mini là loại chỉ được dùng một lần duy nhất bởi nó có áp lực thấp, được thiết kế chứa khí gas chuyên dụng cho dòng bếp này. Dùng bình gas cũ, bị gỉ sét nhiều sẽ không bảo đảm an toàn cho người sử dụng và tài sản xung quanh bởi rất dễ xảy ra sự cố cháy nổ.

Phòng ngừa sự cố khi sử dụng bếp gas mini

Ngoài ra, chọn mua bếp gas mini chất lượng cao cũng là điều quan trọng mà người dùng cần chú ý. Có thể chọn thương hiệu Namilux bởi có các sản phẩm chất lượng tốt, được tích hợp van an toàn, khả năng ngắt gas trực tiếp từ bên trong nên ngăn được rò rỉ gas tốt, bảo đảm an toàn cho người dùng.

Sử dụng bếp gas mini đúng chuẩn

Để sử dụng bếp gas mini an toàn, phòng chống được cháy nổ đòi hỏi người dùng cần nghiêm chỉnh thực hiện các quy tắc an toàn khi sử dụng bếp như sau: Đặt xoong nồi nấu lên bếp rồi mới kéo cần gạt xuống để ống dẫn gas có thể khớp với bình gas. Tiếp theo, bạn thực hiện bật bếp gas mini và điều chỉnh lửa ở mức nhỏ nhất, nếu thấy bếp hoạt động ổn định thì mới điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp với món nấu.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng không nên dùng những xoong nồi có đáy quá rộng so với bếp bởi khi đun nấu có thể khiến ngọn lửa tỏa rộng ảnh hưởng xấu đến độ vật xung quanh, khiến bình gas bị nóng và dẫn đến cháy nổ.

Xử lý bếp gas mini không đánh lửa

Phòng ngừa sự cố khi sử dụng bếp gas mini

Khi bếp gas mini không đánh lửa hãy thực hiện như sau:

  • Kiểm tra bình gas xem còn hay hết, nếu hết cần thay bình mới để có thể tiếp tục sử dụng.
  • Nếu bình gas mini vẫn còn thì nguyên nhân phổ biến là áp suất trong bình quá cao (bình được sang chiết lại), bộ phận ngắt gas an toàn được bật nên không cho khí gas dẫn đến bếp. Với sự cố này bạn hãy liên hệ đại lý cung cấp gas để đổi sản phẩm mới để bếp có thể hoạt động tốt, phòng ngừa sự cố cháy nổ.
  • Nếu không phải do nguyên nhân nêu trên thì bạn hãy kiểm tra vị trí của kim đánh lửa bảo đảm khoảng cách giữa kim đánh lửa và đầu đốt là 4mm bởi nếu khoảng cách không chính xác thì bếp sẽ không hoạt động được.
  • Đối với trường hợp với đã thử thực hiện những cách nêu trên mà vẫn không được thì cần gọi điện cho thợ sửa đến kiểm tra và xử lý kịp thời..

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm phòng ngừa cháy nổ khi dùng bếp gas mini.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *