Tìm hiểu cách làm giả bình gas của đơn vị kém uy tín

Vấn nạn gas giả khá nhức nhối trên thị trường hiện nay và rất nhiều người sử dụng loại nhiên liệu này lo lắng. Hôm nay, thitruonggas.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về tình hình gas giả trên thị trường cũng như cách làm bình gas giả của đơn vị kém uy tín.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 03/11/2021

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Tình hình gas giả trên thị trường

Theo thông tin từ Hiệp hội Gas Việt Nam thì có đến 30% số vỏ bình gas đang lưu hành trên thị trường hiện nay có chất lượng không đảm bảo. Ước tính có khoảng 15 triệu bình gas đang được đưa vào sử dụng trên thị trường thì cũng có nghĩa gần 5 triệu bình là hàng kém chất lượng, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tài sản của rất nhiều người tiêu dùng.

Tình hình gas giả hiện nay

Thực tế hiện nay, bình gas giả trở thành nỗi ám ảnh với nhiều gia đình bởi thủ đoạn làm bình gas giả của các đối tượng xấu hết sức tinh vi, nếu không cẩn thận kiểm tra thì rất dễ bị qua mặt. Các bình gas giả hiện nay đều được sang chiết từ bình gas giá rẻ được dán tem niêm phong giả gần giống như hàng chính hãng, từ đó kẻ xấu hưởng chênh lệch giá từ vài chục đến hàng trăm nghìn đồng so với các sản phẩm chuẩn.

Cách làm bình gas giả của đơn vị kém uy tín

Các đơn vị kinh doanh kém chất lượng tiến hành thu gom vỏ bình bằng nhiều cách như mua lại của người dân, của đơn vị kinh doanh khác, khuyến mãi tặng quà cho khách hàng khi đổi sang sản phẩm mới,… Nhiều người tiêu dùng không quá cẩn thận, thấy được lợi ích sẽ sẵn sàng đối bình gas chính hãng đang dùng để lấy sản phẩm kém chất lượng được ngụy trang hàng tiêu chuẩn mà không biết mình đang đối mặt với hiểm họa cháy nổ khi gas khôn lường.

Cách làm bình gas giả của đơn vị kém uy tín

Sau khi thu gom vỏ bình gas, các đơn vị kém uy tín sẽ mài đi các dấu hiệu nhận biết, biến vỏ bình của thương hiệu khác thành công ty mình bằng cách cắt quai xách cũ để thay mới, xóa dấu vết về mã số hay mài mòn tên hãng gas in nổi và quét sơn thành tên đơn vị khác. Chưa hết, các kẻ xấu không những làm giả thêm màng co, tem chống giả với bề ngoài có độ giống thật cao mà còn sang chiết gas không đúng quy trình, bơm gas thiếu trọng lượng khiến hao hụt trong khoảng từ 2-6kg mỗi bình, đối tượng trực tiếp chịu thiệt là người sử dụng.

Do đó, khi mua bình gas hiện nay bạn cần chú ý một số điểm cơ bản như: lựa chọn đơn vị phân phối gas có giấy tờ hoạt động đầy đủ, được nhiều người tin tưởng; bình gas đủ cân, màng co và tem niêm phong còn mới, được bảo hành trong thời gian dài, khi dùng thử có ngọn lửa xanh đặc trưng, mạnh; bình gas còn mới, không bị mài mòn, không có dấu hiệu quai xách bị cắt và hàn, sơn lại,…

Thị trường gas giả hiện nay hoạt động rất mạnh nên người tiêu dùng cần sáng suốt nhận biết, lựa chọn đơn vị kinh doanh uy tín để mua bình gas giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *