Cách thức hoạt động của đơn vị sản xuất bình gas giả

Bình gas giả đang là mối nhức nhối trên thị trường hiện nay khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng. Mời bạn đọc cùng thitruonggas.com tìm hiểu về cách thức hoạt động của đơn vị sản xuất bình gas giả.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 25/11/2021

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Thực trạng bình gas giả hiện nay

Theo thông tin từ Hiệp hội Gas Việt Nam thì có khoảng 30% số vỏ bình đang lưu hành trên thị trường trong nước hiện nay là giả. Ước tính rằng có khoảng 15 triệu bình gas đang xuất hiện trên thị trường thì có nghĩa rằng gần 5 triệu bình là hàng giả, không đạt tiêu chuẩn, trực tiếp đe dọa đến độ an toàn của con người và tài sản.

Thực trạng bình gas giả

Thực tế cho thấy rằng bình gas giả hiện nay đang trở thành nỗi ám ảnh rất lớn đối với nhiều gia đình sử dụng gas. Người tiêu dùng rất dễ lựa chọn bình gas giả, kém chất lượng vì thủ đoạn của các cơ sở làm giả rất tinh vi, khó nhận biết, nếu sơ ý một chút là sẽ bị lừa ngay.

Về cách thức làm bình gas giả của đơn vị kém uy tín, chúng dùng tem niêm phong giả rất giống với liauh chính hãng để dán lên bình gas sang chiết trái phép, từ đó có thể giảm giá thành bình gas lên đến hàng trăm nghìn đồng mỗi sản phẩm. Nhiều bình gas đến từ những thương hiệu lớn được đơn vị kém uy tín thu mua từ người dân sẽ được chiết nạp và sử dụng quay vòng mà không được kiểm định đúng quy trình.

Vạch trần chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh

Các cơ sở, trạm chiết nạp gas tư nhân với chi phí đầu tư xây dựng thấp, nguồn hàng không chính thống, không đảm bảo các quy định của pháp luật ngày càng xuất hiện nhiều hiện nay. Chúng sản xuất các loại bình gas chất lượng thấp, có giá siêu rẻ, chênh lệch rất nhiều so với thị trường hòng lừa người tiêu dùng không cẩn thận.

Chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh ngành gas

Nhiều cơ sở sang chiết gas trái phép cũng dùng nhiều thủ đoạn chiếm dụng trái phép vỏ bình gas của các hãng khác, không thực hiện quá trình kiểm định đúng quy định,… Đặc biệt, phương pháp sang chiết gas của những cơ sở này đều rất thủ công, không đảm bảo các quy định về an toàn kỹ thuật và phòng chống cháy nổ nên tốn rất ít chi phí so với các thương hiệu gas lớn trên thị trường.

Việc sử dụng bình gas của các thương hiệu khác rồi mài mòn, sơn lên, dán chồng tên thương hiệu của mình, không thực hiện kiểm định mang đến nguồn lợi nhuận rất cao cho các đơn vị kinh doanh trái phép. Vấn đề an toàn cho người sử dụng hoàn toàn bị bỏ qua và chúng cũng chẳng thèm quan tâm đến vấn đề này.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi gửi đến về cách thức hoạt động của các đơn vị sản xuất bình gas giả để bạn đọc có thể hiểu thêm về vấn đề này và lưu ý lựa chọn sản phẩm chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *