Sự khác biệt giữa bếp gas đơn và bếp gas mini là gì?

Bếp gas đơn và bếp gas mini là 2 dòng bếp có kích thước nhỏ gọn và tính tiện dụng cao. Tuy nhiên, chúng vẫn có những điểm khác biệt cơ bản. Cùng thitruonggas.com tìm hiểu kỹ hơn về 2 dòng sản phẩm này và có được cho mình lựa chọn thích hợp bạn nhé!

Tham khảo thêm: 

>> Các chất liệu mặt bếp gas đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

>> Đặc điểm các loại đầu đốt bếp gas

Xét về khả năng tiết kiệm gas

Nhìn chung, cả 2 dòng bếp đều là bếp gas dương, sử dụng hệ thống đánh lửa cơ học magneto hoặc số ít mẫu bếp cao cấp sử dụng hệ thống đánh lửa IC. Bếp dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt theo ý muốn, phù hợp với từng món ăn, số lượng thực phẩm hoặc thời gian nấu nướng.

Bếp gas mini
Bếp gas mini

Nếu bếp gas đơn vẫn sử dụng bình gas lớn như các mẫu bếp gas thông thường thì bếp gas mini lại được tích hợp bình gas mini. Cũng vì lý do này mà việc sử dụng bếp gas đơn có thể tiết kiệm nhiều gas hơn so với bếp gas mini.

Xét về tính linh động của bếp

Về tính linh động thì bếp gas đơn và bếp gas mini có gì khác biệt? Bếp gas mini được gọi là bếp gas du lịch, thường dùng cho các mục đích mang tính di động như nướng thịt, nấu lẩu hoặc du lịch dã ngoại. Loại bếp này có khả năng di chuyển khá linh hoạt. Còn bếp gas đơn thì sử dụng bình gas lớn nên việc di chuyển trong phạm vi lớn trở nên khó khăn hơn, chủ yếu được dùng cố định trong gian bếp gia đình.

Xét về độ an toàn của bếp

Với bếp gas mini thì bộ phận chứa bình gas được bố trí gần với bếp lear. Khi nấu ăn trong thời gian dài thì nhiệt lượng có thể khiến bình gas bị nóng lên, thậm chí dẫn tới phát nổ (nếu lon gas chất lượng kém). Do đó, bạn chỉ nên sử dụng bình gas mini đúng áp lực cho phép, không sử dụng bình được bơm lại, quá cũ, bị gỉ sét hoặc biến dạng.

Bếp gas đơn
Bếp gas đơn

Trong khi đó, bếp gas đơn sử dụng bình gas lớn nên nó được đánh giá cao hơn về độ an toàn. Đồng thời, nhiều loại bếp gas đơn còn được trang bị thêm chế độ cảm biến ngắt gas tự động khi phát hiện có rò rỉ gas, giảm tối đa nguy cơ cháy nổ.

Với phần so sánh trên, vậy giữa bếp gas đơn và bếp gas mini thì chúng ta nên mua loại nào? Nhìn chung thì cả 2 loại bếp đều có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, dễ sử dụng và giá thành khá thấp, chỉ khoảng 250.000  – 350.000 đồng, phù hợp với nhu cầu nấu ăn ít. Việc lựa chọn loại bếp nào hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người. 

Bếp gas mini phù hợp với nhà hàng kinh doanh món lẩu, những buổi đi du lịch hoặc người thuê trọ thường xuyên thay đổi chỗ ở. Bếp gas đơn thích hợp với những gia đình ít người, không có nhu cầu nấu nướng nhiều và có không gian bếp nhỏ hẹp.

Hy vọng thông tin chia sẻ về bếp gas đơn và bếp gas mini kể trên đã giúp bạn có được lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *