Bạn có biết cấu tạo chung của bếp gas âm?

Bếp gas âm là sản phẩm thân thuộc ở rất nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không nhiều người biết rõ những bộ phận của nó để sử dụng và sửa chữa hiệu quả. Bạn có thể biết được điều này qua bài viết ngay sau đây của thitruonggas.com nhé.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình sử dụng gas trong cuộc sống hiện nay

>> Nguyên nhân nào dẫn đến cháy nổ gas

Đặc điểm cơ bản của bếp gas âm

Khái niệm: bếp gas âm là dòng sản phẩm bếp gas được thiết kế có bộ phận bụng bếp được đặt dưới mặt của kệ bếp nhằm tiết kiệm không gian và tăng tính thẩm mỹ. Trên thị trường hiện nay xuất hiện chủ yếu là dạng bếp Á và bếp Âu: bếp Á có thể chỉnh gió bên ngoài (dùng lá gió) còn bếp Âu thì không.

Bếp gas âm có bụng gắn dưới mặt bếp

Mỗi dòng bếp có cách thức lắp ráp khác nhau nhưng tựu chung lại đều theo một nguyên lý nhất định: Ống dẫn gas chính -> Van điều áp (tùy bếp có một hay nhiều van điều áp ) -> Ống dẫn gas phụ ( được nối với nhau bởi raco đồng) có những loại bếp cũng không cần ống dẫn gas phụ -> Kim phun gas (giclo) và cũng được nối với nhau bởi raco đồng -> Họng bếp -> Bát, pép chia lửa.

Các bộ phận của bếp gas âm 

Họng bếp: Là nơi dẫn gas và phân chia gas tới pep chia, thường được làm từ gang, thép hoặc hợp kim nhôm.

Bát chia lửa: Bộ phận này đỡ pep chia lửa và cùng nó chia ngọn lửa đều khi sử dụng, chất liệu làm bát chia lửa thường từ hợp kim nhôm, hợp kim đồng,…

Ống dẫn gas: Gồm ống dẫn gas chính và phụ. Ống dẫn gas chính có nhiệm vụ cung cấp gas tới cụm van điều áp, thường được làm bằng thép có sơn tĩnh điện.

Cấu tạo bếp gas âm

Cụm van điều áp (củ chế): Là nơi hòa hợp gió và gas trước khi sử dụng, thường được làm bằng hợp kim nhôm đúc liền để tránh rò rỉ gas.

Sứ đánh lửa: Đây là bộ phận nối trực tiếp với cao áp dùng để dẫn điện và tạo ra tia lửa điện khi bật bếp.

Kim phun gas: Thường được làm bằng đồng, có kích thước khác nhau ở các dòng bếp khác nhau.

Pep chia lửa: Có nhiệm vụ chia đều ngọn lửa sinh ra của bếp, thường được làm từ hợp kim đồng, một số loại bếp có thể làm bằng hợp chất khác.

Hy vọng những thông tin mà thitruonggas.com gửi đến sẽ giúp bạn hiểu hơn và sử dụng một cách hiệu quả đối với sản phẩm bếp gas âm nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *