Bạn biết gì về hiện tượng bình gas đổ mồ hôi

Sử dụng gas là công việc hàng ngày của rất nhiều gia đình Việt. Trong quá trình sử dụng có thể gặp rất nhiều hiện tượng lạ. Vậy bình gas đổ mồ hôi do đâu và có nguy hiểm không? Cùng thitruonggas.com tìm hiểu nhé.

Tham khảo thêm:

>> Lựa chọn mới: bếp gas tích hợp bếp điện từ

>> Ngộ độc khí gas – hiểm họa khôn lường

Bình gas bị đổ mồ hôi

Khi sử dụng các sản phẩm gas, quá trình chuyển pha của gas từ lỏng thành hơi trong bình cũng tương tự hiện tượng nước đun sôi. Điểm khác biệt ở đây là bề mặt hấp thụ nhiệt của gas dạng lỏng là toàn bộ vỏ bình. Trong khi sử dụng, nếu bếp gas tiêu thụ lượng gas lớn thì quá trình chuyển pha từ lỏng sang hơi sẽ nhanh hơn. Mà nhiệt độ bên ngoài vỏ bình không cung cấp đủ thì gas lỏng sẽ tự lấy nhiệt của vỏ bình xúc tác quá trình bay hơi, khi đó sẽ có hiện tượng nước ngưng tụ bên ngoài bình gas.

Bình gas bị đổ mồ hôi

Bạn không cần quá lo lắng khi phát hiện bình gas nhà mình đổ mồ hôi vì nó hoàn toàn không nguy hiểm. Đây chỉ là biểu hiện của quá trình chuyển hóa cơ bản của gas.

Sử dụng gas an toàn

Khi sử dụng gas: Trong quá trình sử dụng gas bạn nên thường xuyên kiểm tra các thiết bị. Ống dây có thể bị gập, rách hay lão hóa sau thời gian dài sử dụng, bạn nên thay ống dây hàng năm để đảm bảo an toàn, Khi sử dụng bếp xong chúng ta cần khóa van bình gas, đóng van bếp để hạn chế hiện tượng rò gas gây lãng phí và nguy hiểm.

Sử dụng gas an toàn

Khi lắp đặt bình gas: Bạn nên chọn mua và đổi gas ở những cơ sở có uy tín trên thị trường, các thương hiệu lớn cũng là sự lựa chọn tốt để sử dụng dễ dàng và an toàn. Ngoài ra, chỉ nên dùng van gas ống mềm chuyên dùng cho bếp gas được phân phối bởi những nhà sản xuất lớn có uy tín. Bạn có thể kiểm tra bình gas xem có chính hãng hay không bằng tem chống giả, mã QR, xem bình gas có đủ trọng lượng hay không để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi của mình. Việc kiểm tra van gas thường xuyên là điều cần thiết với thao tác đơn giản là sử dụng xà phòng để hạn chế tối đa rủi ro.

Khi thấy mùi gas: Nếu phát hiện mùi gas trong không khí bạn nên bình tĩnh và xử lý với các bước cơ bản sau: tắt các thiết bị điện xung quanh, khóa van bình gas, mở cửa thông gió để không khí tràn vào làm giảm nồng độ gas, di chuyển đến nơi thoáng khí và gọi ngay cho nhân viên sửa chữa đến kiểm tra.

Trên đây là những kiến thức về hiện tượng gas bị đồ mồ hôi và sử dụng gas đúng cách mà thitruonggas.com gửi đến bạn. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ bên những người yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *