1 bình gas dùng được bao lâu thì hết?

Có lẽ khá nhiều bà nội trợ đều không ít lần băn khoăn với câu hỏi 1 bình gas dùng được bao lâu. Nếu vẫn chưa tìm được đáp án cho câu hỏi này, bạn đọc hãy khám phá thông tin chia sẻ bởi thitruonggas.com ngay sau đây.

>> Tham khảo thêm: Hiệp hội gas kiến nghị Thủ tướng về việc theo dõi bình gas

1 bình gas dùng được bao lâu?

Mỗi gia đình lại có nhu cầu nấu nướng khác nhau nên việc biết chính xác một bình gas dùng được bao lâu sẽ không có một câu trả lời thống nhất. Trung bình, các gia đình sẽ sử dụng 1 bình gas 12kg trong khoảng 2 – 4 tháng. Nguyên nhân có sự chênh lệch này là do: những gia đình có đông thành viên, nấu nướng nhiều, đặc biệt là các món ninh, hầm tốn thời gian thì sẽ hết gas nhanh hơn so với gia đình ít thành viên, ít nấu nướng tại nhà. Ngoài ra, những gia đình có trẻ nhỏ cũng thường nhanh hết gas hơn vì nhu cầu đun nước sôi, nấu cháo, khử trùng bình sữa,… cao hơn.

1 bình gas dùng được bao lâu
1 bình gas dùng được bao lâu

Không chỉ vậy, vấn đề 1 bình gas dùng được bao lâu còn liên quan tới việc chúng ta lựa chọn hãng gas có uy tín hay không. Việc lựa chọn thương hiệu gas chất lượng thì chắc chắn là thời gian sử dụng gas sẽ dài hơn so với những thương hiệu gas trôi nổi, kém uy tín trên thị trường. Đó là do thương hiệu gas chất lượng luôn cam kết bơm gas đủ trọng lượng, gas tinh khiết, có nhiệt lượng cao và giúp nấu ăn nhanh chín hơn, kéo thời gian gian sử dụng bình gas.

Nói chung, nhu cầu sử dụng gas của các gia đình thường theo chu kỳ. Nếu chú ý theo dõi, các bà nội trợ sẽ nắm gần như chính xác thời gian gas sắp hết, cần chuẩn bị thay gas. Thường thì các hãng gas cũng cung cấp cho khách hàng quyển sổ theo dõi gas và giá gas để người dùng nhận biết xem thời gian sử dụng gas của gia đình mình như thế nào.

Dấu hiệu bình gas sắp hết

Một số dấu hiệu sau sẽ giúp chúng ta nhận biết được gas sắp hết và cần chuẩn bị thay gas. Đó là:

– Ngọn lửa thường cháy nhỏ hơn so với khi bình đầy gas.

1 bình gas dùng được bao lâu
1 bình gas dùng được bao lâu

– Màu sắc ngọn lửa thường đỏ hơn so với màu xanh khi mới đổi bình gas.

– Bật bếp nhiều lần mới cháy.

– Khi gas trong bình gần hết thì vỏ bình thường có hiện tượng bám tuyết hoặc đổ mồ hôi.

– Cân thử bình gas xem trong bình còn bao nhiêu gas so với trọng lượng ban đầu, đã sắp đến ngày phải đổi chưa,… Cách này khá ít người thực hiện nhưng chúng ta vẫn có thể dựa vào đó để xem xét bình gas còn hay hết một cách chính xác.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các chị em nội trợ biết được 1 bình gas dùng được bao lâu và có cách sử dụng gas an toàn, tiết kiệm, ước chừng được thời gian dùng gas để có sự chuẩn bị sẵn sàng, thay bình gas mới đúng lúc. Đồng thời, hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn cho mình đúng thương hiệu gas uy tín và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *